Giá vàng phiên này đã tăng mạnh lên vùng 1.765 USD/oz, trong khi giá dầu thô lại vượt 94 USD/thùng.

Giá vàng ‘bứt’ lên vùng 1.765 USD/oz, dầu thô vượt 94 USD/thùngGiá vàng đã tăng mạnh lên vùng 1.765 USD/oz hôm thứ Năm, nhờ động thái hạ lãi suất cơ bản còn 1,25% của Ngân hàng Trung ương châu Âu và sự bấp bênh mà Hy Lạp đang tạo nên đối với tương lai của Liên minh châu Âu.


Mức tăng của giá vàng hôm nay được xem là mạnh nhất trong 7 ngày giao dịch qua sau khi Chính phủ Hy Lạp quay trở lại với kế hoạch trưng cầu dân ý về việc có ở lại với đồng Euro nữa hay không, trong khi đó, các nhà lãnh đạo châu Âu thì lần đầu tiên hội đàm về kịch bản Hy Lạp sẽ quay về với đồng tiền riêng của họ.


Một nhân tố hỗ trợ thêm cho giá vàng tăng phiên này là những bất ổn tài chính hậu phá sản của hãng môi giới MF Global Holdings.

Trong phiên giao dịch này, giá vàng đã tăng vọt lên vùng 1.760 USD ngay từ đầu phiên giao dịch. Mức đỉnh của giá vàng trong ngày được ghi nhận ở mức 1.768,9 USD/oz.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên 1.763 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 12 tăng 35,5 USD lên 1.765,1 USD/oz.


Trong phiên ngày 3/11, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.243,55 tấn vàng, tương đương 39.981.397,61 ounce, trị giá 70,261 tỷ USD.


Chuyển qua thông tin đáng chú ý khác, dầu thô phiên này đã tăng giá sau khi Hy Lạp muốn trưng cầu dân ý về việc có ở lại với đồng Euro nữa hay không, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu hạ lãi suất cơ bản.


Kết thúc ngày giao dịch, giá dầu Brent tại thị trường London tăng 1,49 USD lên 110,83 USD/thùng, đánh dấu mức cao nhất trong 4 ngày qua.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 tăng 1,56 USD lên 94,07 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.