CafeLand - Theo nhận định của Jones Lang LaSalle (JLL), Công ty môi giới bất động sản lớn thứ 2 thế giới thì giá thuê văn phòng tại Việt Nam sẽ giảm khoảng 7% trong năm 2012 vì các cao ốc văn phòng hoàn thành tăng nhanh hơn so với nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh.

Giá thuê văn phòng giảm 7% vào năm 2012

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo đó, các dự án mới gia nhập vào thị trường cung cấp thêm 1/3 diện tích văn phòng cho thuê hạng A vào năm 2012, kéo giá thuê giảm xuống từ 5% -7%. Điển hình, tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower sẽ bổ sung thêm gần 95.000m2 diện tích văn phòng cho thuê khi chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Theo Ông David Lyons, Giám đốc điều hành JLL tại Việt Nam, giá thuê sẽ phục hồi và ổn định vào năm 2013 khi kinh tế vĩ mô có sự chuyển biến tích cực hơn nữa như lạm phát giảm không còn ở mức 2 con số, lãi suất giảm dần theo lộ trình giảm lạm phát,…

Ngoài ra, sẽ có nhiều công ty quốc tế hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, năng lượng và bán lẻ thiết lập văn phòng thị trường Việt Nam góp phần hỗ trợ sự phục hồi của thị trường này trong thời gian tới.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.