CafeLand - So với cùng kỳ năm trước, giá phòng khách sạn 5 sao tại Đà Nẵng tăng trung bình 12% và phân khúc 4 sao tăng 5%, trong khi đó công suất phòng cũng tăng tương ứng 9 điểm phần trăm và 0,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, theo CBRE Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Trong 5 tháng đầu năm, Khách sạn Đà Nẵng có tổng cộng 1.471 phòng từ một khách sạn 5 sao, bốn khách sạn 4 sao và sáu khách sạn 3 sao, làm tăng tổng nguồn cung phòng khách sạn lên 11.275 phòng, trong đó phân khúc khách sạn 3 sao chiếm tỷ lệ cao nhất là 41%.

Giá thuê phòng tăng lên nhờ những tác động tích cực từ lượng khách du lịch tăng lên. Theo Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch, trong Q1/2016, thành phố chào đón 1.040.169 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 35%. So với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế tăng 15,1%, khách trong nước tăng 20,3%. Chính quyền Thành Phố Đà Nẵng gần đây công bố sẽ hợp tác với những hãng hàng không để nâng cấp những chuyến bay thuê thành những chuyến bay thương mại đến thành phố. Ngày 25/5/2016, hãng hàng không Bangkok Airways đã khai trương đường bay mới giữa Đà Nẵng và Bangkok, góp phần tăng đường bay quốc tế thành 25 đường bay, bao gồm 11 chuyến bay thẳng thường xuyên và 14 chuyến bay thuê. Sự nâng cấp này dự kiến sẽ thu hút thêm lượng khách du lịch lớn đến Đà Nẵng.

Để chào đón sự kiện APEC 2017, hoạt động xây dựng ở những khách sạn có thương hiệu quốc tế đã được đẩy mạnh. Đáng chú ý, thị trường sẽ chào đón những thương hiệu khách sạn quốc tế là Sheraton, Marriot và Hilton.

Gần đây, những khách sạn mới đã bắt đầu mở rộng ra khu vực ven biển. CBRE dự báo, xu hướng phát triển những dự án mới ven biển sẽ tăng mạnh trong tương lai. Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2018 thị trường sẽ có hơn 3.000 phòng mới ở tất cả các phân khúc từ 16 dự án đang được xây dựng. Trong đó, trên 90% sẽ là những dự án ven biển. 

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.