Việc giá đôla liên tục biến động và tăng cao trong những ngày qua khiến giá thành thép đã tăng thêm 300.000 đồng một tấn.

Theo Viện nghiên cứu thị trường giá cả, Bộ Công Thương trong tháng 10 giá USD tiếp tục tăng và hiện đã tiệm cận ngưỡng 20.000 đồng một đôla làm giá thành thép nhập khẩu tăng cao. Các doanh nghiệp thép đa số nhận nợ bằng USD nên giá thành thép đã tăng lên khoảng 300 đồng mỗi kg, tương đương với 300.000 đồng mỗi tấn. Tháng 11 và 12 là thời điểm mùa xây dựng nên nhu cầu tiêu thụ lớn, giá cả theo đó cũng có thể nhích lên.

Trong nửa đầu tháng 10, lượng thép tiêu thụ của các doanh nghiệp sản xuất tiếp tục ở mức thấp, chỉ đạt khoảng 283.000 tấn, giảm đến 200.000 tấn so với tháng trước. Trong khi đó, lượng phôi thép chuẩn bị cho sản xuất xấp xỉ 600.000 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu trong 2 tháng tới với lượng thép tồn kho ước khoảng 320.000 tấn.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.