CafeLand - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, giá thép có thể chững lại hoặc giảm nhẹ ở cả thị trường miền Bắc và miền Nam do cung vượt cầu lớn.

alt

Thị trường thép giảm cả về sản lượng và giá cả

Trong tháng 4/2011, thị trường thép Việt Nam đã có sự điều chỉnh theo hướng giảm dần cả về sản lượng và giá cả. Theo ông Đỗ Duy Thái - TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Thép Việt cho biết, vì giá thép Việt Nam còn phụ thuộc giá thế giới nên khi giá thế giới giảm, giá trong nước sẽ giảm theo. Bên cạnh đó, áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ nên đã tác động tới việc tiêu thụ sản phẩm thép. Việc cắt giảm đầu tư công, tạm dừng, hoãn các công trình chưa thật cần thiết cũng khiến nhu cầu vật liệu xây dựng giảm đáng kể. Thêm vào đó, hiện nay, do lượng thép mua dự trữ từ những tháng trước khá cao, lượng tồn kho lớn nên nhiều doanh nghiệp thương mại có nhu cầu xả hàng.

Điển hình như, vào cuối tháng 3/2011 một số công ty thép ở khu vực phía Nam đã giảm giá từ 200.000 đến 300.000 đồng/tấn. Hiện giá thép giao tại nhà máy (chưa bao gồm VAT) dao động quanh mức 15,5- 16,4 triệu đồng/tấn. Gần đây nhất, Công ty cổ phần thép Việt (Pomina) cũng giảm  400.000 đồng/tấn so với giá đầu tháng 3/2011 đối với các loại thép cuộn và thép cây. Hiện giá thép cuộn giao tại nhà máy giảm còn 18,5 triệu đồng/tấn, thép cây khoảng 18,4 triệu đồng/tấn (đã tính 10% VAT).

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, hiện tổng lượng phôi thép tồn cùng với lượng phôi sản xuất trong nước và phôi nhập khẩu về trong tháng 4/2011ở mức khá cao, gần 580 ngàn tấn, tăng 80.000 tấn so với tháng 3/2011. Vì vậy theo dự đoán, giá thép quý II/2011 có thể chững lại hoặc giảm nhẹ ở cả thị trường miền Bắc và miền Nam do cung vượt cầu lớn.

tag:thep, phoi thep,thep cuon, thep cay.

Mộc Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.