Giới đầu tư đã e ngại nhu cầu về quặng sẽ chậm lại từ khi có thông tin lạm phát Trung Quốc tăng cao trong tháng 3.

Giá quặng Ấn Độ hàm lượng 63,5% sắt có giá 186-188 USD/tấn, bao gồm cước vận chuyển, giảm từ 190 USD tuần trước.

Chỉ số quặng Platts của quặng 62% hàm lượng sắt giảm 1,75 USD từ mức 183 USD/tấn hôm thứ 6, xuống 181,25 USD/tấn. Chỉ số Steel Index (chỉ số về sắt) cũng giảm 1,8 USD, xuống 181,5 USD/tấn.
 
Trong vòng 6 tuần qua, giá quặng luôn ở mức cao do nhu cầu tích trữ của thương nhân Trung Quốc. Tuy nhiên, giới đầu tư đã e ngại nhu cầu sẽ chậm lại từ khi có thông tin lạm phát Trung Quốc tăng cao trong tháng 3.

Đặc biệt khi ngân hàng Trung Quốc tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ 4, lên mức cao kỉ lục trong ngày hôm qua sẽ kéo giảm nhu cầu đầu tư sản xuất trong khối doanh nghiệp do việc vay vốn càng trở nên khó khăn.

Các nhà sản xuất thép tại Đại Lục cũng đã quyết định cắt giảm giá sản phẩm trong tháng 5.

Tuần trước, hãng thép Baosteel quyết định giảm 200-300 nhân dân tệ/tấn cho các sản phẩm chính của hãng trong tháng 5. Hãng sắt thép Wuhan giữ giá không đổi. Hãng thép lớn Angang hôm nay cũng công bố giảm giá thép cuộn cán nóng 200 nhân dân tệ/tấn, giá thép cuộn cán nguội 480 nhân dân tệ/tấn.

CafeLand.vn - Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.