Giá nhà ở ngừng tăng tại Bắc Kinh và Thượng Hải, thậm chí giảm xuống tại 14 thành phố khác.
Giá nhà ở Bắc Kinh và Thượng Hải ngừng tăng lần đầu tiên trong năm nay, báo hiệu các biện pháp hạ nhiệt thị trường bất động sản của Chính phủ đã bắt đầu có hiệu quả.

Trong tháng 7, giá nhà tại 2 thành phố lớn này không thay đổi so với cuối tháng 6. Trong khi tại 14 thành phố khác, giá nhà thậm chí còn giảm. Tuy nhiên, so với cùng kì, giá nhà tăng ở tất cả các thành phố, trừ Bắc Kinh và Thượng Hải.

Bộ quản lý nhà ở của Trung Quốc đã đề xuất 5 tiêu chí cho các thành phố mới về việc hạn chế mua nhà do giá nhà cao và giao dịch mua bán nhà tăng nhanh trong 6 tháng đầu năm. Chính phủ cũng sẽ kiềm chế giá nhà ở tại các thành phố nhỏ hơn.

Dữ liệu cho thấy, thị trường nhà đất Trung Quốc đang dần hạ nhiệt. Trong tháng 7, giá nhà tăng với tốc độ chậm nhất trong 11 tháng, chỉ tăng 0,2% so với tháng 6.
Theo DVT/Bloomberg
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.