Lượng nhà bị thu hồi lớn và nhu cầu mua nhà thấp sẽ khiến giá nhà tại Mỹ khó tăng trong năm nay.

Tháng 5/2011, giá nhà đất tại Mỹ có mức hạ so với cùng kỳ mạnh nhất trong 1 năm rưỡi. Thêm dấu hiệu cho thấy thị trường nhà đất Mỹ đang gặp nhiều khó hăn.


Chỉ số S&P/Case-Shiller của giá nhà tại 20 thành phố của Mỹ tháng 5/2011 hạ 4,5% so với tháng 5/2010. Mức hạ này tương đương dự báo của giới chuyên gia.


Lượng nhà bị thu hồi lớn và nhu cầu mua nhà thấp sẽ khiến giá nhà tại Mỹ khó tăng trong năm nay, hoạt động xây dựng nhà ở và thị trường nhà đất còn lâu mới hồi phục.


Giá nhà hạ, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 9,2% đang gây áp lực lên tiêu dùng của người dân, đóng góp khoảng 70% vào kinh tế Mỹ.


Ông John Herrmann, trưởng bộ phận thu nhập cố định tại State Street Global Markets LLC, nhận xét: “Giá nhà như vậy chưa tìm thấy đáy. Người mua nhà đang cực kỳ thận trọng. Họ đang lo lắng về tỷ lệ thất nghiệp. Hiện đang tồn tại nhiều yếu tố bất ổn về triển vọng kinh tế.”


Giá nhà đất tại Mỹ tháng 4/2011 hạ 4,2% so với cùng kỳ, mức hạ công bố lần đầu là 4%.


Giá nhà đất tại Mỹ tháng 5/2011 không thay đổi nhiều so với tháng 4/2011, giá nhà đất tháng 4/2011 tăng 0,4% so với tháng 3/2011.


Theo nhóm chuyên gia phụ trách công bố chỉ số, mức thay đổi so với cùng kỳ phản ánh tốt hơn xu thế giá nhà.


Chỉ số giá nhà đất Case-Shiller dựa trên mức trung bình của 3 tháng, như vậy số liệu của tháng 5/2011 chịu tác động bởi các giao dịch của tháng 4 và tháng 3/2011.


Giá nhà đất tại 19/20 thành phố tháng 5/2011 hạ so với cùng kỳ. Duy nhất giá nhà tại Washington tăng 1,3% so với tháng 5/2010.


Doanh số bán nhà đang sử dụng tháng 6/2011 rơi xuống thấp nhất trong 7 tháng.

Theo Đình Hảo (CafeF/ Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.