Một căn hộ chung cư có vị trí đẹp tại nội đô, diện tích 120 m2, có giá 5 - 6 tỷ đồng.
ALT

Hiện chung cư 15 - 17 phố Ngọc Khánh (Ba Đình) có giá 51 triệu đồng/m2, chung cư Vườn Xuân (ngã 3 Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành) trên 45 triệu/m2…

Dù đã đi vào sử dụng được vài năm nay nhưng vẫn khó để tìm được căn hộ tại các toà chung cư trong nội đô vì không có người bán.

Đơn cử, chung cư M3, M4, M5 Nguyễn Chí Thanh được rao bán 48 triệu đồng/m2, chung cư tại khu đô thị Trung Hoà, Nhân Chính, giá đến 43 triệu đồng/m2, chung cư Cienco 1 từ 40 - 43 triệu đồng/m2 tùy diện tích.

Căn hộ tại khu đô thị mới Vimeco giá 42 triệu đồng/m2, khu chung cư Cheasel Park mới bàn giao nhà nhưng giá bán đã lên đến 41 triệu đồng/m2…

Không chỉ chung cư đã đi vào hoạt động tăng giá mà những toà nhà đang được xây dựng giá cũng tăng nhẹ.

Chung cư Megastar Dominium Tây Hồ Tây đang được rao bán 26 - 28 triệu đồng/m2. Chung cư N05 Đông Nam Trần Duy Hưng 42 triệu đồng/m2, chung cư N04 giá 32 - 35 triệu đồng/m2. Chung cư 101 Láng Hạ giá 45 triệu đồng/m2…

Chị Nguyễn Lan Anh - Công ty môi giới bất động sản Lộc Điền cho biết, hiện các loại chung cư đã đi vào sử dụng, có vị trí đẹp tại trung tâm thành phố có giá trung bình khoảng 5 - 6 tỷ đồng. 

Theo thống kê chưa đầy đủ, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội khoảng 25.000 căn. Nhiều dự án chào bán với số lượng lớn như Cleve (Hà Đông) 5.000 căn hộ và sắp tới là CastlePlaza (Hồ Tùng Mậu) 4.000 căn hộ… 

Ông Vũ Xuân Thiện - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản khẳng định, với tốc độ xây dựng chung cư như hiện nay, trong khoảng 5 năm tới cũng không thể xảy ra tình trạng thừa chung.

Nguyên nhân là nhu cầu nhà ở của người dân vẫn tiếp tục được tăng cao, đặc biệt thị trường ở Hà Nội. Thị trường căn hộ với giá thành hợp lý, căn hộ vừa phải (2 phòng ngủ) vẫn được tiêu thụ tốt. 

Cafeland.vn - Theo VnMedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.