Giá dầu tăng cao, một số nước có thể tăng lãi suất ngân hàng. Điều này sẽ kìm hãm nhu cầu mở rộng sản xuất.
  Giá đồng giao tháng 5 giảm 1,15 cents/pound, tương đương 0,3 %, xuống 4,498 USD/pound lúc 13:22 trên sàn Comex New York. Giá đồng đã tăng 5,1% trong 4 phiên trước do được hỗ trợ từ các tín hiệu tốt của nền kinh tế Mỹ.

Tại London, giá đồng giao cùng kì hạn tăng 30,5 USD/tấn, tức 0,3%, lên 9.890 USD/tấn, tương đương 4,49 USD/pound.

Giá dầu vượt 102 USD/thùng gây ra những lo ngại chi phí nguyên liệu tăng cao sẽ kìm hãm tăng trưởng toàn cầu và làm giảm nhu cầu về thị trường kim loại. Tại châu Âu, lạm phát tăng cao hơn dự báo khiến ngân hàng trung ương châu Âu có thể sẽ tăng lãi suất cho vay nếu cần thiết.

Các nhà phân tích tại Citigroup, London nhận định chi phí năng lượng tăng cao làm giảm thu nhập thực. Một số quốc gia khác cũng sẽ tăng lãi suất nhằm kìm chế lạm phát.

Trên sàn London, giá các kim loại khác bao gồm nhôm, thiếc, kẽm và nickel cũng giảm. Giá chì tăng.

Cafeland.vn - Theo Bloomberg/DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.