Lần đầu tiên trong vòng 4 ngày, dầu thô thế giới giảm giá tại New York sau khi Ảrập Xêút, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, cho rằng thị trường đang dư thừa nguồn cung.

Ngay sau bình luận của Bộ trưởng Dầu mỏ Ảrập Xêút Ali al-Naimi vào hôm qua, dầu giao tương lai sáng thứ hai mất 0,9% giá trị. Ông này cho biết dư thừa dầu là nguyên nhân khiến Ảrập Xêút đã phải cắt giảm tới 800.000 thùng trên tổng sản lượng mỗi ngày trong tháng 3.

Dầu giao tháng 5 mất 94 cent xuống 108,72 USD một thùng trong phiên giao dịch điện tử tại New York sáng nay theo giờ Hà Nội. Dầu Brent biển bắc mất 55 cent, tương đương 0,5% xuống 122,90 USD mỗi thùng tại London.

Còn tính tổng trong tuần trước, mỗi thùng dầu giảm giá 2,8% do nhà đầu tư cho rằng đà leo thang chóng mặt trước đó của thị trường nhiên liệu có thể làm đình trệ tăng trưởng kinh tế.

Còn Nga, nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới cho rằng giá dầu xuất khẩu ra thị trường thế giới có thể giảm trong năm tới khi Chính phủ nước này bắt đầu rút dần các gói kích thích kinh tế.

Trong khi nguồn cung đang ở mức ổn định, thậm chí dư thừa, nhu cầu nhiên liệu tại Nhật có thể đi xuống do tăng trưởng kinh tế chậm lại sau thảm họa động đất - sóng thần, theo bình luận của một phó Bộ trưởng Nhật Bản vào hôm qua.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.