CafeLand - Theo dự báo của Quỹ đầu tư năng lượng Again Capital, giá dầu thô tại New York sẽ ở mức trung bình từ 92 – 96 USD/thùng vào năm 2012, giảm so với mức kỷ lục 95,11 USD/thùng năm 2011.

Giá dầu thô sẽ đạt trung bình từ 92 – 96 USD/thùng trong năm 2012
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Trong bối cảnh khủng hoảng nợ Châu Âu, khả năng phục hồi kinh tế thấp khiến hàng hóa được định giá bằng đồng USD trở nên kém hấp dẫn. Đồng thời, sẽ tác động mạnh đến nhu cầu năng lượng.

Giá dầu Brent tại London được dự kiến trung bình từ 100 – 105 USD/thùng trong năm nay, giảm so với mức 110,91 USD/thùng năm trước.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đang lo ngại những bất ổn tại khu vực Trung Đông: Iraq, Libya và eo biển Hormuz Iran có thể ảnh đến nguồn cung dầu thế giới, giá dầu có khả năng bị đẩy vượt mức đỉnh của năm 2008 là 150 USD/thùng.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.