Giá dầu mỏ thế giới đã giảm trong phiên giao dịch ngày 15/3 do tâm lý lo ngại hậu quả thiên tai tại Nhật Bản tác động, nhất là một số sự cố liên quan đến nhà máy điện hạt nhân của nước này.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4/2011 giảm 4,01 USD, xuống mức 97,18 USD/thùng. Còn ở thị trường London, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 5,15 USD, xuống còn 108,52 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, sở dĩ giá dầu thế giới giảm là do dự báo nhu cầu về mặt hàng chiến lược này tại Nhật Bản, nước tiêu thụ dầu lớn thứ 3 thế giới, giảm mạnh sau thảm họa thiên tai, đặc biệt là thông tin về một số vụ nổ tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Trước đó, giá dầu mỏ thế giới đã tăng lên hơn 113 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, do lo ngại tình hình bất ổn ở khu vực Bắc Phi và Trung Đông.

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán của Nhật Bản sau 2 ngày giảm liên tiếp đã tăng điểm trở lại vào phiên giao dịch sáng nay, 16/3.

Tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei đã phục hồi, tăng 6,13% lên 9.148,14 điểm; chỉ số Topix của tất cả các cổ phiếu hạng nhất cũng tăng 6,66%, đạt mức 817,82 điểm.

Sự phục hồi trên thị trường chứng khoán Nhật Bản được xem là kết quả của các biện pháp hỗ trợ tài chính mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã tích cực thực hiện trong những ngày qua.

Ngày 16/3, BOJ lần thứ 3 đã đưa thêm 3.500 tỷ Yên (khoảng 43,3 tỷ USD) vào hệ thống tài chính nhằm trấn an các nhà đầu tư vốn lo ngại về mức độ ảnh hưởng tiêu cực do thảm họa động đất, sóng thần ngày 11/3.

Cafeland.vn - Theo Website Chính Phủ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.