CafeLand – Theo các nhà phân tích cho biết, các nước vùng Vịnh đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhà ở xã hội nghiêm trọng trong khi dân số ngày càng tăng.

Giá đất cao phá vỡ kế hoạch xây nhà giá thấp

Dưới 40% công dân Ả Rập Saudi sở hữu một ngôi nhà.


Trong đó, nguyên nhân khiến kế hoạch xây dựng các dự án nhà ở xã hội không thể hoàn thành là do giá nhà đất tăng cao làm gánh nặng thêm trong chi phí xây dựng.

 

Ngoài ra, khả năng tài chính của các chủ đầu tư vẫn không đủ sức để trang trải cho việc xây dựng các công trình tiện ích, cơ sở hạ tầng xung quanh các dự án nhà ở xã hội.


"Các chi phí đất
nguyên nhân đã đẩy giá đến mức khiến các chủ đầu tư không thể thực hiện dự án nhà ở giá rẻ ", ông Craig Plumb, người đứng đầu của nghiên cứu cho khu vực MENA Jones Lang LaSalle cho hay .

Theo Hạ Uyên (Arabian Business)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.