Theo nhận định của ông Vincent Lo, tỷ phú HongKong, giá bất động sản ở Trung Quốc có thể giảm trong 12 – 18 tháng tới khi các ngân hàng hạn chế các khoản vay đối với các doanh nghiệp bất động sản.

Giá bất động sản Trung Quốc sẽ giảm

Ảnh minh họa. Nguồn:Internet.

Trong năm 2011, Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát tín dụng đối với bất động sản. Sau khi giới hạn việc mua nhà ở thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải, Trung Quốc sẽ tiếp tục kiểm soát giá nhà ở các thành phố nhỏ hơn.

Theo đó, thị trường bất động sản nước này sẽ gặp khó khăn trong một thời gian từ 12- 18 tháng, giá giảm mạnh. Theo đánh giá của tỷ phú Lo, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư khi giá đang ở mức thấp.

Trong dài hạn, tỷ phú Lo cho rằng bất động sản thương mại và Khu dân cư sẽ phát triển tốt. Bởi xu hướng dịch chuyển của cư dân vào thành phố làm ăn sinh sống sẽ làm tăng nhu cầu về nhà ở, cửa hàng kinh doanh và thuê văn phòng.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.