Sau 3 tháng “ngấm” đòn tín dụng, giá bất động sản tại Hà Nội đã ghi nhận một mặt bằng giá mới khá hấp dẫn, thấp hơn khoảng 25-40% so với lúc thị trường “sốt”.

Hiện thị trường đất nền dự án Hà Nội đang trong giai đoạn ế ẩm nhất trong năm, giao dịch rất trầm lắng. Khảo sát tại các văn phòng môi giới nhà đất lớn, hiện giá đất một số dự án lớn đang giao dịch ở ngưỡng sau:


Về trục phía Tây, một trong số dự án giảm mạnh nhất là Geleximco D giá 42 - 50 triệu đồng/m2, liền kề khu C giá 33-35 triệu đồng/m2, khu A trục chính giá 102-105 triệu đồng/m2. Theo giới đầu tư, sở dĩ dự án Geleximco giảm mạnh là do bất tiện về đường giao thông. Như vậy, nếu so với thời điểm thị trường “sốt” nóng giá nhiều lô đất Geleximco đã giảm 12-15 triệu đồng/m2.


Kế đến dự án Thanh Hà Cienco 5 cũng thuộc những dự án có mức giảm khá mạnh vào khoảng 5-7 triệu đồng/m2. Hiện tại mức giá chào bán của liền kề Thanh Hà vào khoảng 30-32 triệu đồng/m2, biệt thự Thanh Hà khoảng từ 25-28 triệu đồng/m2. Dự án Thanh Hà nằm trục phía Tây tỉnh Hà Đông, hiện chủ đầu tư vẫn đang giải phóng mặt bằng, chưa có nhà xây thô.


Có mức giảm giá ít hơn là một số dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng và một số dự án đang trong quá trình xây thô. Trên dọc tuyến đường Lê Văn Lương, dự án An Hưng đang được giao dịch mức 68-69 triệu đồng/m2 đất liền kề, giá biệt thự 300 m2 hiện đang chào bán 55 triệu đồng/m2. Liền kề khu đô thị mới Văn Khê khoảng 72-75 triệu đồng/m2 chưa bao gồm xây thô. Dự án khu đô thị mới Dương Nội khu C, D cũng xuống khoảng 4-5 triệu đồng/m2, liền kề hiện còn khoảng 42-45 triệu đồng/m2.


Dự án khu đô thị mới Văn phú đang được chào bán mức giá 60-65 triệu đồng/m2 tùy vị trí, nhà biệt thự, liền kề mặt đường to đang được chào bán mức 105-110 triệu đồng/m2.


Dự án Parkcity – một trong dự án có vị trí đẹp hiện đang được chào bán giai đoạn 2 với mức giá gốc 87 triệu đồng/m2, chênh lệch 200 triệu đồng/lô đất.


Về phía trục đại lộ Thăng Long, giá đất dự án Nam An Khánh hiện trên 30 triệu đồng/m2 giảm 10 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu tháng 3. Hiện, chủ đầu tư đã bắt đầu bán tiếp hàng đợt 2 với mức giá gốc 31 triệu đồng/m2, tiền chênh ngoài 4-5 triệu đồng/m2. Theo phản ánh nhiều văn phòng môi giới quanh đường Lê Trọng Tấn hiện giao dịch dự án Nam An Khánh rất ít vì không có người hỏi mua.


Dự án Bắc An Khánh nằm bên phải đường đại lộ Thăng Long, hiện đang được chào bán với mức giá gốc chênh 3 tỉ đồng/căn. Mức giá chênh hiện đã giảm hơn 1 tỷ đồng/căn so với thời điểm chủ đầu tư mới bung hàng. Được biết, chủ đầu tư dự án đang đưa ra chính sách bán chung cư kèm quyền mua đất nền dự án. Theo đó, mỗi m2 chung cư Bắc An Khánh có giá 1.800 USD/m2, nếu khách hàng mua chung cư sẽ được quyền mua dự án đất nền với giá 3.000 USD/m2.


Tại dọc tuyến đường 32, dự án Tân Tây Đô vị trí đẹp 42-45 triệu đồng/m2, vị trí đường nhỏ 35-38 triệu đồng/m2. Dự án Kim Chung – Di Trạch hiện đang giao dịch ngưỡng 40-42 triệu đồng/m2, đường to 50-52 triệu đồng/m2.


Dự án Vân Canh – HUD liền kề lô góc hiện 45 triệu đồng/m2, các lô bình thường giá 41-42 triệu đồng/m2. Mức giảm dự án này là hơn 10 triệu đồng/m2. Nguyên nhân của đợt tụt giảm này được nhận định là do sự ra hàng của dự án Vân Canh do Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD) làm chủ đầu tư. Với mức giá gốc chủ đầu tư đưa ra là 31 triệu đồng/mét bao gồm xây thô. Giao dịch chênh lệch trên thị trường hiện ở mức trên 40 triệu/m2.


Ngoài ra nhiều nhà đầu tư đang lo ngại về tình trạng lừa đảo mua bán nhà đất tại dự án này trong thời gian qua. Bên cạnh vụ lừa đảo liên quan đến một số lô đất do Tassco phân phối, thì một số lô đất khác do HUD 1, HUD 8, cũng đang bị một số đối tượng lợi dụng lừa đảo bán khống trên thị trường. Hiện số người bị hại đã lên tới vài chục với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng vẫn chưa đòi được. Được biết, dự án đang trong giai đoạn thanh tra vì vậy nó cũng gây ảnh hưởng đến giao dịch trên thị trường.


Dự án khu đô thị Lideco – đã hoàn thiện xong hiện đang chào bán với mức giá 61-62 triệu đồng/m2, biệt thự diện tích trên 200 m2 giá 49-51 triệu đồng/m2, liền kề đường nhỏ giá 42-46 triệu đồng/m2….


Theo nhận định giới phân tích thị trường, diễn biến thị trường từ giờ đến cuối năm không thể khởi sắc, thậm chí đà giảm giá vẫn tiếp tục kéo dài bởi nguyên nhân cơ bản thiếu vắng nguồn tiền, người mua tâm lý chờ đợi giá tiếp tục giảm thêm và tại một số dự án do vướng quy hoạch chung vì vậy khi chưa có được phán quyết cuối cùng nhiều người cũng e dè không quyết mua.

Theo Anh Đào (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.