Chính sách thắt chặt thế chấp nhà đất của chính phủ Singapore đã khiến bất động sản cao cấp tại nước này rơi vào thời kì lạnh giá nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Các nhà phân tích dự báo, số lượng bất động sản được bán ra trong năm nay sẽ giảm gần 50% so với năm ngoái, sẽ có khoảng 7.500 căn nhà được bán ra trong năm nay, trong khi năm 2013, con số này là 15.000/căn.

Các công ty kinh doanh bất động sản còn giảm giá kịch liệt để đạt số lượng bán ra, điển hình như CapitalLand, một trong những công ty bất động sản lớn nhất Nam Á, đã chào bán khu căn hộ thuộc dự án Sky Habitat với giá 14.750 SGD (tương đương 11.780 USD) cho mỗi mét vuông. Trong khi giá chào bán của nó trong năm 2012 là 16.330 USD. “Tôi có cảm giác như nó đang quay lại những năm 2008” Christine Li, giám đốc cơ quan nghiên cứu bất động sản OrangeTee nói.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Singapore cũng đang tiềm ẩn mối lo cung vượt quá cầu. Dự kiến, sẽ có khoảng 82.575 căn hộ hoàn thiện từ năm 2014 đến năm 2018, nhưng với chính sách thắt chặt gần đây của chính phủ, người ta lo ngại sẽ có rất nhiều căn hộ bị bỏ trống.

Đỗ Hương
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.