CafeLand - Báo cáo thị trường căn hộ bán TP.HCM của JLL Việt Nam cho biết, trong 3 tháng qua, giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp đạt bình quân 2.468 USD mỗi m2, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sở dĩ giá bán các dự án căn hộ vẫn tăng do nguồn cung chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp với 80% nguồn cung căn hộ trong quý 1 đến từ phân khúc này. Ngoài ra, thị trường còn đón nhận sự gia nhập của dự án hạng sang với giá bán cao ngất ngưởng.

Giá bán các dự án căn hộ vẫn tăng do nguồn cung chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp

Giá căn hộ mở bán mới được dự báo tiếp tục tăng theo tâm lý thị trường. Dự kiến trong thời gian tới thị trường sẽ đón nhận một dự án căn hộ hạng sang được chào bán với mức giá dự kiến lên đến 16.000 USD/m2. Đây là mức giá bán cao nhất trên thị trường từ trước tới nay.

Trong quý đầu năm 2021 JLL ghi nhận nguồn cung căn hộ TP.HCM có sự phục hồi với 3.900 căn mở bán chính thức, tăng 7% theo quý và 73% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ hướng dẫn thực hiện thủ tục đầu tư mới được ban hành.

Tổng lượng căn bán đạt 3.932 căn, tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ tiếp tục duy trì trên mức 85% kể từ năm 2017, phản ánh nhu cầu mua nhà mạnh mẽ với phần lớn người mua có nhu cầu ở thực, là người mua nhà lần đầu và hiện đang sinh sống ở TP.HCM cũng như các tỉnh thành lân cận.

Trong khi đó, đại dịch Covid 19 đã giới hạn dòng vốn ở lĩnh vực sản xuất cùng với lãi suất cho vay tiếp tục ở mức thấp để kích thích tăng trưởng kinh tế. Điều đó đã khiến bất động sản nhà ở ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, từ đó thúc đẩy các giao dịch trên thị trường.

Quỹ đất trống trong trung tâm ngày càng hạn chế trong khi cơ sở hạ tầng tại các khu vực cửa ngõ TP.HCM đã được hoàn thiện, là động lực thu hút ngày càng nhiều khách mua để ở ra các khu vực ngoại thành.

JLL kỳ vọng nguồn cung căn hộ trong năm nay được sẽ cải thiện khi Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM đang thực hiện đề án tháo gỡ vướng mắc pháp lý dự án. Dự kiến lượng mở bán mới đạt khoảng 20.000 đến 25.000 căn.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.