Ngày 27/11, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh cho biết, trong tháng 12 tới, tỉnh sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 1 của tuyến đường 794, đoạn từ ngã 3 Kà Tum đến cầu Sài Gòn 1 trên địa bàn huyện biên giới Tân Châu.

Hình minh họa

Khi con đường được thông tuyến, sẽ kết nối với Quốc lộ 14C thuộc địa phận tỉnh Bình Phước, góp phần rút ngắn thời gian giao thông đến các tỉnh Tây Nguyên gần 200km so với lưu thông trên cung đường cũ.

Dự án đường 794 giai đoạn 1 sẽ bắt đầu thi công từ cầu Suối Ngô đến cầu Sài Gòn 1, có chiều dài 17,283km, thuộc loại công trình giao thông cấp II đồng bằng, chịu tải trọng trục đơn tối đa là 18 tấn, tốc độ thiết kế 80km/giờ.

Tuyến đường có bề rộng nền đường 22,5 mét, bề rộng mặt đường 15 mét, được phân chia thành 4 làn xe, có dải phân cách giữa rộng 0,5 mét. Đặc biệt, đây là tuyến đường cấp II duy nhất của Việt Nam được thí điểm kết cấu mặt đường bằng bêtông ximăng (dày 24cm) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (tại kết luận số 225/TB-VPCP, ngày 23/8/2010).

Dự án có tổng giá trị gần 529 tỷ đồng (bao gồm chi phí xây dựng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, tư vấn thiết kế, dự phòng…); trong đó, ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu là 210 tỷ đồng, phần còn lại là ngân sách tỉnh.

Theo ông Bùi Công Sơn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh, bên cạnh mục tiêu phục vụ cho nhu cầu sản xuất, vận chuyển hàng hóa tại khu vực kinh tế biên giới phía Bắc của tỉnh, đặc biệt là các nông trường cao su, nhà máy ximăng Fico, nhà máy chế biến sắn… tuyến đường 794 còn là một bộ phận của Quốc lộ 14C kết nối giữa tỉnh Tây Ninh và Bình Phước, đi Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung với thời gian ngắn nhất./.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.