CafeLand – Giai đoạn 1 dự án mở rộng sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng sẽ nâng vị trí đỗ máy bay từ 8 lên 13 vị trí.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP vừa tổ chức lễ khởi công Dự án Mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hang không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, giai đoạn 1 của dự án sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng vị trí đỗ máy bay của sân bay Phú Bài hiện tại là 8 lên thành 13 vị trí. Trong đó, 12 vị trí đỗ máy bay code C và 1 vị trí đỗ máy bay code E, đáp ứng công suất 5 triệu hành khách/năm.

Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là gần 500 tỉ đồng. Dự kiến giai đoạn này hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2021.

Giai đoạn 2 của dự án khi hoàn thàn sẽ đáp ứng thêm 14 vị trí đỗ máy bay, nâng công suất của sân bay Phú Bài lên 9 triệu hành khách/năm.

Trước đó, trong Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, sân bay Phú Bài định hướng đến năm 2030 đạt cấp 4E, công suất là 9 triệu hành khách/năm.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.