CafeLand – Dự án mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Bài do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng.

Trong buổi làm việc mới đây với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, dự án mở rộng sân bay Phú Bài có diện tích thu hồi đất 45,9ha, hiện nay đã cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công công trình; đã chi trả bồi thường 40,66/42,12 tỉ đồng.

Do đó, Tỉnh đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo nhà đầu tư sớm khởi công công trình, góp phần phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư với vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng, quy mô đón 5 triệu khách/năm (4 triệu khách nội địa và 1 triệu khách quốc tế).

Dự án gồm 2 hợp phần chính là: Mở rộng sân đỗ máy bay đáp ứng 8 vị trí đỗ máy bay; xây dựng nhà ga khách T2 có quy mô diện tích sàn nhà ga hơn 16.000m2, gồm 2 cao trình, hành khách đi và đến độc lập được liên kết bởi đường tầng và các hạng mục phụ trợ: đường ra vào, sân đỗ ô tô, hệ thống chiếu sáng...

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.