Năm 2004, gia đình bà Nguyễn Thị Hằng (SN 1968, ở phường Yết Kiêu, quận Hà Đông) bị UBND tỉnh Hà Tây (cũ) thu hồi 651m2 đất phục vụ dự án xây dựng trường học, được đền bù 40m2 đất.

Do gia đình đông con, đất bị thu hồi lớn, khó khăn về chỗ ở... gia đình bà Hằng xin cấp thêm đất bổ sung, được Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận Hà Đông thống nhất đề xuất cấp thêm 21m2 đất.

Theo đó, Tờ trình 218 ngày 24-9-2007 của UBND quận Hà Đông gửi UBND tỉnh Hà Tây, thể hiện: “Sau khi đã kiểm tra quỹ đất còn lại,... hội nghị đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh Hà Tây giải quyết giao bổ sung cho hộ ông Nguyễn Văn Vượng (bố chị Hằng - PV) 21m2 đất tại khu tái định cư 4B TP Hà Đông để làm nhà ở”. Tuy nhiên, đến nay gia đình bà Hằng vẫn chưa nhận được đất.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Đạt (năm 2007 là Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung- thành viên Ban giải phóng mặt bằng, hiện là Chủ tịch UBND phường Biên Giang, Hà Đông), việc đến nay gia đình bà Hằng chưa nhận được đất là cách giải quyết vừa không hợp tình vừa không hợp lý.

“Nếu có khó khăn trong việc hạn mức đất, chính quyền có thể tính đến phương án đền bù 21m2 đất bằng tiền mặt cho gia đình này”- ông Đạt nói.

Bảo Thắng (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.