CafeLand - Dù gặp không ít tai tiếng sau những phản hồi không mấy tích cực từ phía khách hàng, Gamuda Land (Malaysia) thể hiện kỳ vọng lớn vào hai dự án bất động sản tại Việt Nam vốn đang mang lại nguồn doanh chủ yếu cho chủ đầu tư này.

Báo cáo tài chính quý III kết thúc vào ngày 30/4/2020 của Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) - công ty mẹ của Gamuda Land Việt Nam cho biết, bất chấp hạn chế di chuyển do đại dịch Covid-19 được áp dụng ở tất cả các quốc gia khác nơi có các dự án của tập đoàn này, doanh số bán bất động sản của tập đoàn tại Việt Nam tiếp tục có tiến triển tốt.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm tài chính kết thúc vào ngày 30/4/2020 (niên độ tài chính tính từ ngày 31/8 năm trước đến 31/7 năm sau), doanh thu và lợi nhuận ròng của Gamuda Berhad tương ứng đạt 5 tỷ RM (1 RM (ringgit) = 5.336 VNĐ) và 389 triệu RM, thấp hơn so với doanh thu và lợi nhuận ròng 5,2 tỷ RM và 521 triệu RM cùng kỳ năm ngoái.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land sở hữu hai pháp phân là Gamuda Land Vietnam Limited – đơn vị quản lý dự án tái định cư Công viên Yên Sở và dự án Gamuda City Hà Nội; Gamuda Land điều hành dự án Celadon City tại TP.HCM.

9 tháng đầu năm tài chính kết thúc vào ngày 30/4/2020, Gamuda Land mang về cho công ty mẹ 1,2 tỷ RM, tương đương khoảng với hơn 6.700 tỷ đồng. Trong đó, Gamuda City Hà Nội và Celadon City TP.HCM là hai dự án đóng góp lớn nhất vào doanh số bán hàng ở nước ngoài của Gamuda Land.

Trong báo cáo thường niên năm 2019, Gamuda Berhad cũng khẳng định doanh thu của Tập đoàn được thúc đẩy bởi doanh số bán bất động sản vững mạnh tại Việt Nam. Năm tài chính 2019, Gamuda Land ghi nhận doanh thu 3,1 tỷ RM, trong đó hai dự án bất động sản tại Việt Nam góp hai phần ba tổng số doanh số bán hàng bất động sản. Tổng doanh thu của 2 dự án tại Việt Nam tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 1,9 tỷ RM (tương đương hơn 10.100 tỷ đồng).

Dự án Gamuda City tại Hoàng Mai, Hà Nội

Mới đây, Gamuda Land bất ngờ gửi văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng đến hai khách hàng mua nhà liền kề tại Dự án Khu đô thị mới C2 Gamuda Garden (Dahlia Homes - ST5) tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Gamuda Land yêu cầu khách hàng phục hồi nguyên trạng, dỡ bỏ mọi trang bị, di dời đồ vật khỏi căn nhà để phục vụ việc chấm dứt hợp đồng và bàn giao lại toàn bộ căn nhà cho công ty trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo.

Sự việc phát sinh từ mâu thuẫn giữa khách hàng và Gamuda Land - chủ đầu tư dự án Gamuda City - từ đầu năm nay liên quan đến các vấn đề về diện tích, hạ tầng, phí đặt cọc khi hoàn thiện căn hộ.

Là chủ đầu tư của hai dự án khu độ thị lớn ở Hà Nội và TP HCM, đây không phải lần đầu các dự án của Gamuda Land dính tai tiếng.

Gamuda City - có diện tích 474 ha, cách khu vực trung tâm Hà Nội 6 km với các hạng mục công trình gồm Gamuda Central, Gamuda Plaza, Gamuda Gardens, trung tâm thương mại Gamuda City và Gamuda Lakes với tổng vốn đầu tư lên tới 5 tỷ USD. Trong khi đó, Celadon City có tổng diện tích 82ha với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD.

Hồ Mai
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.