Đây là một công nghệ sản xuất mới, tận dụng tối đa các nguồn nguyên liệu từ đất xấu, tro bụi, cát, phế thải rắn sạch của các ngành công nghiệp khai khoáng và xây dựng.

Gạch không nung polymer hóa từ phế thải

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiện nay, gạch không nung được ứng dụng nhiều nhưng chủ yếu là gạch silicat, gạch bê tông siêu nhẹ AAC, gạch bọt…còn gạch polymer hóa đất ít phát triển vì phụ thuộc nhiều vào tài nguyên đất và công nghệ sản xuất.

Công nghệ sản xuất gạch polymer hóa đất, áp dụng cơ chế polymer hóa vô cơ gián tiếp. Đây là một quy trình không qua công đoạn xử lý nhiệt, không phải qua khâu nung đốt giúp tiết kiệm năng lượng và không gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, công nghệ này còn tiện lợi cho người sử dụng và đem lại hiệu quả kinh tế nhờ việc sử dụng nguyên liệu tại chỗ để làm thành gạch.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.