Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố kết quả phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 430 tỷ đồng để đầu tư phát triển Dự án Tropical City 1 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Lô trái phiếu số lượng 4,3 triệu, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu của FLC là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo. Trái phiếu được phát hành vào ngày 4.10.2021, đáo hạn vào ngày 4.10.2023.

Lãi suất số định cho 2 kỳ tính lãi đầu tiên (kỳ hạn trả lãi tối đa 6 tháng/lần) cố định ở mức 10,5%/năm. Lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo bằng tổng của 4,4% cộng với lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi đó, nhưng không thấp hơn 10,5%/năm.

FLC dự kiến sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu để đầu tư phát triển Dự án khu đô thị Tropical City 1 tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

FLC Tropical City Ha Long tọa lạc tại phường Hà Khánh (Hạ Long), trên quy mô 88 ha, tiếp giáp các trục đường huyết mạch: gần đường rẽ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long (từ Hoành Bồ), gần trung tâm nút thắt giao thông của Hạ Long (ngã tư Loong Toòng).

Phối cảnh FLC Tropical City Ha Long.

FLC Tropical City Ha Long được phân bổ thành bốn phân khu với 2.600 căn shophouse, liền kề và gần 826 căn chung cư. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 11.2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh, Hạ Long (Giai đoạn 1). Nhà đầu tư thực hiện Dự án thông qua hình thức chỉ định thầu là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, do chỉ có doanh nghiệp này đăng ký sơ tuyển và là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển.

Theo phê duyệt ban đầu, đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích đất sử dụng là 47,21 ha; tổng vốn đầu tư dự kiến là 2.756 tỷ đồng, trong đó chi phí đầu tư xây dựng khoảng 2.730 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 25 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 của dự án cũng đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 3.2019. Dự án có quy mô hơn 40 ha, được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách với dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 2.222 tỷ đồng.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.