CafeLand - Fitch cho biết xếp hạng tín dụng AAA của Mỹ có thể bị cắt giảm vào cuối năm 2013 nếu các nhà hoạch định chính sách không đưa ra các giải pháp giảm thâm hụt ngân sách sau cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống vào năm tới.

Fitch tiếp tục cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng Mỹ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Vào tháng trước, Fitch đã hạ triển vọng xếp hạng tín dụng Mỹ từ ổn định xuống tiêu cực khi Quốc hội không đồng ý cắt giảm ngân sách. Theo ước tính, các khoản nợ công sẽ vượt 90% GDP vào cuối thập kỷ này trừ khi Chính phủ nước này cải cách lại chi tiêu và tăng thuế.

Theo Fitch, xác suất hạ cấp tín dụng của Mỹ trên 50%. Vào ngày 5/8, Standard & Poor đã hạ tín dụng Mỹ từ AAA xuống AA+. Đến ngày 23/11, Moody's cũng cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng nếu các nhà lập pháp Mỹ không ủng hộ việc cắt giảm 1.200 tỷ USD thâm hụt ngân sách trong 10 năm tới.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.