CafeLand - Sau cuộc họp chính sách kết thúc vào rạng sáng nay (27/9), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định nâng lãi suất cơ bản ngắn hạn thêm 0,25% từ mức 2% lên 2,25% và phát tín hiệu sẵn sàng tăng thêm một lần nữa trong tháng 12/2018.

Đây là lần thứ 3 FED nâng lãi trong năm nay. Theo Chủ tịch Jerome Powell, FED sẽ còn 1 đợt tăng lãi suất nữa vào tháng 12 năm nay và 3 lần tăng vào năm 2019.

FED cho biết quyết định tăng lãi suất dựa vào sự tăng trưởng của nền kinh tế. Trong năm nay, kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến 3,1% và tiếp tục tăng trong ít nhất 3 năm nữa, trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp và lạm phát ổn định ở mức 2%.

Đây cũng là lần thứ 8 FED nâng lãi suất kể từ năm 2015, sau khi giữ tỷ lệ này ở mức thấp kỷ lục trong 7 năm (từ năm 2008), thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Dự báo mới nhất của FED cho thấy nền kinh tế tiếp tục với tốc độ ổn định đến năm 2019, với tổng sản phẩm quốc nội tăng 2,5% vào năm tới trước khi giảm xuống 2,0% vào năm 2020 và 1,8% vào năm 2021, do tác động của cắt giảm thuế gần đây và lo ngại căng thẳng thương mại với Trung Quốc.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng gần 2% trong vòng 3 năm tới, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,5% trong năm tới và vẫn giữ mức đó đến năm 2020 trước khi tăng nhẹ vào năm 2021. Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại là 3,9%.

Châu An (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.