Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 3/1 dự báo kinh tế Mỹ sẽ dần tăng trưởng trở lại trong các năm 2012 và 2013, trong khi tỷ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao hiện nay.
Trong biên bản cuộc họp cuối năm 2011 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC)- cơ quan hoạch định chính sách của FED- được công bố ngày 3/1, FED cho biết nền kinh tế Mỹ sẽ dần lấy lại đà tăng trưởng trong hai năm tới nhờ việc điều chỉnh các chính sách tiền tệ, nguồn vốn tín dụng tăng cũng như lòng tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp được cải thiện.

Theo FED, hoạt động kinh tế của Mỹ trong thời gian tới tăng không đáng kể. Trong năm 2012 và năm 2013, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ có thể phần nào giúp giảm bớt tình trạng ảm đạm trên thị trường lao động và tiêu dùng, đồng thời lạm phát có thể tạm lắng xuống trong hai năm này.


Tuy nhiên, FED cũng cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục kéo dài và có khả năng
duy trì ở mức cao trong năm 2012 và 2013 do các cơ hội việc làm tại các bang tiếp tục giảm, không có nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên.

Bên cạnh đó, hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng do sự tồn đọng lớn các tài sản thế chấp và tịch biên cũng như nhu cầu ít ỏi của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Điều đó cho thấy các điều kiện tín dụng đối với các khoản vay thế chấp vẫn đang được thắt chặt và sự bất ổn về giá nhà đất trong tương lai.


Nhằm nỗ lực cải thiện tính minh bạch, FED thông báo sẽ cập nhật 4 lần một năm về những kế hoạch chính sách tiền tệ thích hợp trong tương lai cùng với việc phát hành bản Tóm tắt Dự báo kinh tế (SEP) dự đoán về tăng trưởng kinh tế, thất nghiệp và lạm phát của nền kinh tế Mỹ.


Cuộc họp tiếp theo của FOMC dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/1 tới./.
Theo (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.