CafeLand - HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bầu ông Cao Xuân Ninh làm chủ tịch thay cho ông Lê Minh Quốc, Thành viên HĐQT độc lập từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 22/5.

Ông Cao Xuân Ninh

Ông Ninh sinh năm 1962, có bằng cử nhân chuyên ngành tín dụng đối ngoại và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Tân chủ tịch Eximbank từng giữ một số chức vụ tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank.

Ngoài ra Hội đồng quản trị cũng đã có Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó Tổng Giám đốc thường trực làm quyền Tổng Giám đốc.

Việc bầu và bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao được Eximbank thực hiện trước thềm đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ hai diễn ra vào cuối tuần này.

Trước đó, vào ngày 22/3, Eximbank công bố bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên HĐQT đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho ông Lê Minh Quốc, Thành viên HĐQT độc lập, đồng thời là Chủ tịch HĐQT của ngân hàng từ năm 2015.

Tuy nhiên, ông Lê Minh Quốc không đồng ý với quyết định này và đã gửi đơn kiện lên tòa án. Ngày 27/3, TAND TP.HCM ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc HĐQT Eximbank phải dừng thực hiện Nghị quyết số 112 về việc thay đổi Chủ tịch HĐQT cho đến khi giải quyết xong vụ án.

Đến ngày 14/5, ông Lê Minh Quốc bất ngờ gửi đơn từ nhiệm và sau đó một ngày, Eximbank thông báo chấm dứt hiệu lực nghị quyết về việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Quốc và bầu thay thế bà Lương Thị Cẩm Tú.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.