Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đã hoàn thành trên 90% các hạng mục, nhưng hiện vẫn đang “ì ạch” tiến độ vì phải chờ vốn thanh toán.
Theo Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) Lê Kim Thành, hơn 90% khối lượng dự án đã hoàn thành gồm các hạng mục: Đường ray, ghi chính tuyến, đường thử tàu; kết cấu bê tông, xây trát, kết cấu phụ trợ các nhà ga; tường phòng hộ, tiêu âm dọc tuyến... 
 
Hiện, công tác thi công đang tập trung ở khu depot, chế tạo và lắp đặt kết cấu thép tiền chế trong các nhà xưởng và kết nối ga, hoàn thiện mẫu nhà ga La Khê để mô phỏng thực hành nhà ga. Dự kiến, trong tháng 4 – 5/2017 sẽ tiếp tục đưa các toa xe còn lại về lắp đặt để phục vụ vận hành thử theo kế hoạch vào đầu tháng 10 tới. 
 
Nhà ga La Khê (Hà Đông) của dự án sắp hoàn thiện. Ảnh Tiến Hiếu
 
“Tiến độ dự án hiện được cập nhật, báo cáo Bộ GTVT theo từng tuần. Tuy nhiên, 9 tuần gần đây, tiến độ xây lắp của dự án tiếp tục được duy trì, nhưng ở mức thấp, do gặp khó khăn về vốn thanh toán cho tổng thầu”, ông Lê Kim Thành cho hay. 
 
Ghi nhận tại công trường, tại các nhà ga đang thi công đều có nhân công của các nhà thầu phụ làm việc, song do các nhà thầu phụ chậm nhận được kinh phí thanh toán từ phía tổng thầu, nên tình trạng thi công chậm. 
 
Để sớm giải quyết tình trạng này, đảm bảo tiến độ vận hành của tuyến đường, ông theo ông Lê Kim Thành, Ban đang phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính để Bộ Tài chính thống nhất với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc nhằm sớm đi đến ký kết hiệp định gia hạn, hiệp định vay vốn bổ sung để đảm bảo nguồn vốn cho dự án; Đồng thời, có văn bản đề nghị Tham tán kinh tế và Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam hỗ trợ, đôn đốc tổng thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.
Đăng sơn (Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.