Đây là một trong những nhiệm vụ vừa được Chính phủ giao cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện trong thời gian tới.
alt

Thông tin từ NHNN ngày 14.4 cho hay, NHNN sẽ quy định cụ thể về việc thực hiện việc dừng hoạt động huy động và cho vay vàng. Cùng với nội dung này, NHNN trong tháng này phải trình Chính phủ ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 202 năm 2004 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng. 

Nghị định mới theo hướng tập trung xử lý các vi phạm về quản lý ngoại hối, kinh doanh vàng, trong đó có các chế tài để xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến việc niêm yết, giao dịch, thanh toán, quảng cáo, mua bán, vận chuyển, thu đổi ngoại tệ, vàng không đúng các quy định pháp luật, kể cả việc đình chỉ, rút giấy phép hoạt động, tịch thu tài sản vi phạm. 

Đồng thời, ban hành ngay thông tư hướng dẫn nhằm kiểm soát chặt hoạt động thanh toán, niêm yết, quảng cáo bằng ngoại tệ trên lãnh thổ Việt Nam. Các quy định về việc NHTM đáp ứng nhu cầu ngoại tệ chính đáng và hợp pháp của DN và người dân ở mức hợp lý, phù hợp với điều kiện KT-XH cũng sẽ được nghiên cứu, ban hành trong quý II/2011. 
CafeLand.vn - Theo LaoDong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.