Ngày 22/2, Đoàn chuyên gia của cơ quan hợp tác phát triển Cộng hòa Liên bang Đức đã làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ nhằm khảo sát đầu tư phát triển hệ thống giao thông vận tải hành khách và hàng hóa tại địa phương này.

Một góc thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Ông Roland Hass, chuyên gia của cơ quan hợp tác phát triển Cộng hòa Liên bang Đức cho biết, mục đích chuyến khảo sát là thu thập thông tin hỗ trợ đầu tư giao thông đô thị phát triển bền vững cho vùng lõi và vùng ven đô thị thành phố Cần Thơ; xây dựng, chuyển giao công nghệ góp phần phát triển giao thông đô thị Cần Thơ một cách bền vững, tránh được những bất cập mà nhiều thành phố phát triển của ASEAN đã từng mắc phải như tắc nghẽn giao thông diễn ra thường xuyên, môi trường vùng lõi cũng như vùng ven của thành phố bị ảnh hưởng khá nặng nề.

Chuyến khảo sát lần này cũng để thảo luận với cơ quan chức năng liên quan đến việc quy hoạch giao thông tại thành phố Cần Thơ cũng như tìm hiểu các lĩnh vực nghiên cứu liên quan giao thông, kinh nghiệm với các nghiên cứu về giao thông tại Cần Thơ. 

Đặc biệt, đoàn chuyên gia của Đức quan sát tình hình giao thông vận tải của thành phố Cần Thơ để có thảo luận về kế hoạch xây dựng hiện hành các chính sách trong tương lai liên quan đến quy hoạch và xây dựng hạ tầng giao thông, mà trực tiếp là chính sách đô thị và chiến lược phát triển về giao thông vận tải, đô thị của quận Ninh Kiều.

Dự kiến, dự án hỗ trợ đầu tư giao thông đô thị phát triển bền vững thành phố Cần Thơ sẽ bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2016 và được thực hiện trong 3 năm, với tổng vốn đầu tư khoảng 3,8 triệu USD. 

Dự án bao gồm ba hợp phần chính là đầu tư, chuyển giao công nghệ cho cán bộ quản lý; hỗ trợ kỹ thuật và ­ hoạt động trao đổi đào tạo nguồn nhân lực trong quản lý, phát triển giao thông vận tải đô thị.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Đào Anh Dũng đánh giá cao sự hỗ trợ đầu tư giao thông đô thị phát triển bền vững dành cho thành phố Cần Thơ của các cơ quan từ Cộng hòa liên bang Đức.

Ông Đào Anh Dũng nhấn mạnh, việc đưa thành phố Cần Thơ vào danh sách một trong những thành phố khu vực ASEAN thuộc dự án phát triển giao thông bền vững của Chính phủ Đức là hết sức cần thiết, góp phần cho đô thị Cần Thơ phát triển ngày một hiện đại, bền vững./.

Phạm Duy Khương(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An