Theo các nhà phân tích của CBRE, giá thuê văn phòng ở Dubai dự kiến sẽ không có nhiều biến động trong năm 2012.

Ông Nicholas Maclean, giám đốc điều hành CBRE khu vưc Trung Đông cho biết mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng Dubai hiện đang nổi lên với môi trường kinh doanh cạnh tranh hơn . Đến cuối năm 2011, diện tích văn phòng ở nước này đạt 70,6 triệu feet vuông, tăng 40% so với năm 2009.

Hiện nay , tỷ lệ trống văn phòng ở Dubai ước tính khoảng 45%, phần lớn là do khả năng tiếp cận của các dự văn phòng mới gia nhập thị trường yếu như: Business Bay, Jumeirah Lakes Towers, Silicon Oasis. Tuy nhiên, các tòa nhà văn phòng ở khu vực trung tâm thành phố vẫn hoạt động tốt với công suất thuê đạt trên 85%.

Dự kiến, nhu cầu thuê văn phòng ở Dubai trong năm tới khoảng 4,5 triệu feet vuông và có khoảng 25 triệu feet vuông diện tích văn phòng mới gia nhập vào thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn cung mới này có thể sẽ giảm từ 20% - 30% do tiến độ thi công chậm trễ.

Nhìn chung, hoạt động của thị trường văn phòng Dubai năm nay khá ổn định về giá thuê và công suất thuê.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo Propertywire
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.