CafeLand - Theo số liệu Chính phủ Trung Quốc vừa công bố, dư nợ cho vay lĩnh vực bất động sản Trung Quốc đã tăng tốc trong quý 4/2012.

Ảnh minh họa. Nguồn China.org

Theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), tiền cho vay từ các tổ chức tín dụng dành cho bất động sản đã tăng lên 12,8 nghìn tỷ nhân dân tệ vào cuối năm 2012. Dư nợ cho vay xây dựng nhà ở thu nhập thấp đã tăng 46,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 571,1 tỷ nhân dân tệ.

Thị trường bất động sản Trung Quốc đóng băng sau khi Chính phủ nước này áp dụng các biện pháp kiểm soát thị trường vào năm 2012 nhưng giá cả và doanh số bán hàng đã tăng trở lại trong những tháng gần đây.

Theo thống kê hồi tháng 11/2012, tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc được khảo sát, giá nhà đã tăng tại 53 thành phố. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp giá nhà tại nước này tăng. Tổng diện tích nhà ở mới bán được tại 30 thành phố lớn trong năm 2012 đạt 198 triệu m2 tăng 34,1% so với 1 năm trước đó.

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường phục hồi là do giá bán từ phía các nhà cung cấp dự án giảm, thêm vào đó chính quyền địa phương đã có những động thái trong việc tinh chỉnh quy định sở hữu và nhu cầu mua nhà của người dân gia tăng.

Diệu Trang (China.org)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.