Theo khảo sát của Kitco News, đa số người trả lời có kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới, đỉnh giá có thể lên 1.290 USD/oz.

Kết quả khảo sát hằng tuần do Kitco News thực hiện về dự báo giá vàng thế giới cho thấy, tuần từ 14-19/3/2016, giá vàng được đa số ý kiến kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể là với cuộc khảo sát trực tuyến, 77%, kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng, 16% cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 7% có quan điểm trung tính. Còn khảo sát các chuyên gia (gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật) cũng đánh giá tích cực về xu hướng giá khi 64% ý kiến lạc quan, 18% có quan điểm ngược lại cho rằng giá vàng sẽ giảm và 18% các chuyên gia tham gia khảo sát cho rằng giá sẽ đi ngang.

Kết quả Kitco News khảo sát dự báo giá vàng thế giới từ 14-19/3.

Hầu hết các nhà phân tích lạc quan về giá vàng vì cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới có thể sẽ động thái tác động đến giá vàng. Đặc biệt là cuộc họp của Fed có thể sẽ phải đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Theo Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, lập luận nếu trong cuộc họp này mà Fed không nâng lãi suất sẽ đẩy giá vàng. Còn chiến lược gia kỳ cựu trên thị trường vàng là George Gero, của RBC Capital Markets, cho biết ông kỳ vọng sẽ có những biến động diễn ra trước cuộc họp của Fed khi mà giới đầu tư tập trung vào những kỳ vọng lãi suất và đồng USD.

Henry To, từ CB Capital Partners, cũng cho rằng thực tế đồng đô la Mỹ không thể duy trì đà tăng trong hơn 1 giờ sau cuộc họp của ECB đã cho thấy giá vàng có thể sẽ tiếp tục tập tăng giá trong năm 2016. Trong khi đó, hầu hết các nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường vàng, nghĩa là động lực tích cực sẽ thu hút họ tham gia thị trường vàng trong tương lai gần.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka, thì cho hay những quan ngại vẫn đang tiềm ẩn đối với hiện trường. Giá vàng trong năm nay vẫn sẽ khả quan và mức giá của tuần sau có thể đạt 1.290 USD/oz.

Tuy nhiên, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trực tuyến trên Markets, đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư có dấu hiệu giảm hứng thú với vàng. Đã đến lúc nên thận trọng với vàng. Theo ông, tuần tới, giá vàng có thể chỉ dừng lại ở ngưỡng giá 1.225 USD/oz.

Về mặt kỹ thuật, chuyên gia phân tích cao cấp của Kitco Jim Wyckoff cho biết, giá vàng có thể tăng vào tuần tới do những điểm kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì xu hướng tăng….

Như vậy, nếu giá vàng tăng đạt như dự báo cao nhất 1.290 USD/oz trong tuần tới, quy đổi theo tỷ giá VND/USD là 1 USD = 22.330 đồng thì giá vàng thế giới có thể tăng lên ở mức 34,70 triệu đồng/lượng. So với giá chốt phiên tuần vừa qua, giá vàng tuần tới có thể tăng 780 đồng/lượng.

Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn