Ngày 17-3, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã tiếp tục nhắc Sở TN&MT khẩn trương chuyển hồ sơ, thông báo Công ty Tân Việt Phát (chủ đầu tư dự án trung tâm thương mại dịch vụ và dân cư ở trục đường Phan Thiết - Mũi Né) nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách theo quy định.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ dự án đô thị ven biển này, đồng thời kiểm tra khối lượng cát công ty này đã “khai thác, tận thu”. UBND TP Phan Thiết cho biết thêm khi đoàn kiểm tra liên ngành đến làm việc vào tháng 1-2016, công ty này đã san nền trong khu vực dự án khoảng 15.000 m2. Đoàn kiểm tra xác định khối lượng cát dôi dư thực tế do việc hạ cốt nền dự án (từ việc làm đường nội bộ, hệ thống thoát nước…) có thể lớn hơn nhiều so với bản vẽ thiết kế do Sở Xây dựng thẩm định.

Theo UBND TP Phan Thiết, công ty này khai thác cát khi chưa lập hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là chưa đúng quy định. Ngoài ra, diện tích mặt bằng dự án rất lớn phát sinh bụi ảnh hưởng đến người dân, nhất là mùa khô, gió mạnh. Các hành vi này vi phạm Nghị định 179/2013 nhưng đoàn chưa thể lập biên bản vi phạm để xử lý vì dự án này đã được UBND tỉnh cấp phép (?!).

Được biết ngoài việc chưa nộp tiền sử dụng đất của dự án (hơn 25 ha) trên, Công ty Tân Việt Phát vẫn còn “nợ” tỉnh nghĩa vụ tài chính cho hơn 2.000 m2 đất được tỉnh bồi thường, thu hồi và giao cho Công ty Tân Việt Phát từ năm 2010. Dù vậy, những ngày này, trước cổng công trình có nhiều bảng quảng cáo và nhân viên tiếp thị mở bán nền khu đô thị trên.

Phương Nam (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.