Nhiều gói thầu của dự án phát triển thành phố Cần Thơ chậm tiến độ do thủ tục.
Theo Ban Quản lý Dự án ODA thành phố Cần Thơ, Dự án Phát triển đô thị với mục tiêu là quản lý ngập lụt và kết nối hành lang giao thông đô thị để tạo điều kiện phát triển kinh tế, kết nối các khu vực là động lực phát triển của Thành phố Cần Thơ.
 
 
Nhiều gói thầu của Dự án phát triển thành phố Cần Thơ bị chậm tiến độ (Ảnh: Báo Đầu thầu)
 
 
Dự án phát triển TP. Cần Thơ gồm 3 hợp phần gồm: hợp phần kiểm soát ngập lụt và vệ sinh môi trường; hợp phần phát triển hành lang đô thị và hợp phần  tăng cường quản lý đô thị thích ứng biến đổi khí hậu. Tổng mức đầu tư cho dự án là gần 7.400 tỷ đồng.
 
Đến thời điểm này hợp phần 2, hợp phần phát triển hành lang đô thị được ưu tiên đầu tư hiện  có 5/6 gói thầu bị chậm tiến độ từ 5 đến 6 tháng. Cụ thể như: gói thầu Cống ngăn triều trên đường nối  đường Cách Mạng Tháng Tám với Đường tỉnh lộ 918; Cầu Quang Trung 2; đường Trần Hoàng Na và gói thầu đường nối Cách Mạng Tháng Tám - Đường tỉnh lộ 918...
 
Nói về nguyên nhân này, ông Huỳnh Thanh Sử, Gíam đốc Ban quản lý dự án ODA cho biết, do điều chỉnh và sủa đổi thiết kế theo yêu cầu đóng góp của các sở ngành, nên 7 - 8 tháng nay vẫn chưa thẩm định được.
 
"Hiện nay các thủ tục liên tục điều chỉnh nên dẫn tới dự án này hết sức chậm so với tiến độ. Các sở, ngành liên quan, các ý kiến điều chỉnh sửa đổi nên ý kiến tập trung một lần để hoàn thành cơ bản theo đúng tiến độ đã cam kết với ngân hàng", ông Sử bày tỏ./.
Phan Ánh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.