Trong cuộc họp mới đây của UBND quận Thanh Xuân, các tổ chức có đất bị thu hồi tại quận này đều nhất trí bàn giao mặt bằng và phương án đền bù cho Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng.

Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi) có bề rộng 20m, chiều dài tuyến gần 0,5km

UBND quận Thanh Xuân vừa có buổi làm việc với các tổ chức có đất bị thu hồi về công tác bàn giao mặt bằng dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng.

Theo đó, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình với dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và đồng ý bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 với tổng diện tích 6.562,81 m2 để chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Báo cáo của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Thanh Xuân cho biết, Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng thu hồi khoảng 9.400 m2 đất của 11 cơ quan, đơn vị và 81 hộ gia đình ở phường Thanh Xuân Trung.

Tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định, Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng là dự án cực kỳ quan trọng trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn quận.

"Dự án được triển khai sẽ tạo ra một tuyến đường giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại, góp phần hoàn thiện quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Đồng thời, tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến đường phụ cận hai bên đường để tạo nguồn thu cho ngân sách và thay đổi bộ mặt đô thị", ông Thái nhấn mạnh.

Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân, đại diện chủ đầu tư cho biết, việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, đến nay đã hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc đất đối với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án; lập dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ, giải phóng mặt bằng trình Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Thanh Xuân thẩm định, niêm yết công khai.

Ngoài ra, đối với đất ở của 81 hộ dân phường Thanh Xuân Trung, UBND phường Thanh Xuân Trung đã cơ bản hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc đất. Hiện, Trung tâm phát triển quỹ đất quận đang tập trung thẩm tra dự thảo phương án, phấn đấu cuối tháng 10/2018 sẽ niêm yết công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với số hộ dân này.

Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi) có bề rộng 20 m, chiều dài tuyến gần 0,5 km. Mục tiêu của dự án này là tạo ra tuyến đường giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, góp phần hoàn thiện quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực; tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến đường phụ cận hai bên đường để tạo nguồn thu cho ngân sách và thay đổi bộ mặt đô thị.

Theo kế hoạch, dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được khởi công vào cuối năm nay. Phương án thiết kế cảnh quan trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng sẽ có nhiều cây hoa, cây xanh, tạo cảnh quan đẹp. Trong đó, một số điểm dừng nghỉ được bố trí ghế ngồi, kết hợp chậu trồng cây và giàn che có cây leo.

Sau khi hoàn thành, dự kiến trong năm 2019, đây sẽ là tuyến phố thông thoáng, xanh, sạch, đẹp của Thủ đô.

Trang Nguyễn (Báo Đầu Tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án