Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 7623/QĐ-UBND ngày 31-10-2017. Tuy nhiên, do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng nên đến nay dự án này vẫn chưa thể triển khai theo tiến độ.

Do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên việc thi công Dự án cải tạo, mở rộng phố Vũ Trọng Phụng vẫn chưa bảo đảm tiến độ đề ra.

Phố Vũ Trọng Phụng, đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến điểm nối với phố Nguyễn Huy Tưởng dài khoảng 440m. Sau khi UBND thành phố Hà Nội có quyết định phê duyệt Dự án cải tạo, mở rộng phố Vũ Trọng Phụng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân đã tổ chức lựa chọn nhà thầu để tổ chức thi công, xây dựng tuyến đường. Theo kết quả lựa chọn nhà thầu thì thời hạn để thực hiện hợp đồng xây dựng tuyến đường dài 440m này sẽ kết thúc trước ngày 24-12-2019.

Thế nhưng, do vừa thi công vừa bồi thường, giải phóng mặt bằng nên đến thời điểm này, nhà thầu mới xây dựng được hệ thống cống ngầm, trong khi đó toàn bộ các hạng mục khác như thảm bê tông nhựa áp phan, lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh và lắp đặt hệ thống chiếu sáng… vẫn chưa được triển khai.

Ông Bùi Thanh Hải, một người dân sống ở khu vực dự án đi qua phản ánh: "Chấp hành phương án thu hồi đất để mở rộng tuyến phố, chúng tôi đã tháo dỡ công trình, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, song với tiến độ thi công “rùa” này, không biết đến bao giờ tuyến phố mới hoàn thành".

Ông Nguyễn Hoàng Đại, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc thi công Dự án cải tạo, mở rộng phố Vũ Trọng Phụng chậm tiến độ chủ yếu là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Cụ thể, triển khai dự án, UBND quận Thanh Xuân đã lên phương án thu hồi đất đối với 80 hộ dân và 11 tổ chức nằm trong chỉ giới đường đỏ. Đến năm 2019, UBND quận đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với 77 hộ dân và 11 đơn vị. Còn 3 hộ dân trú tại số 71, 73 và 75 Vũ Trọng Phụng hiện chưa đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư bởi nhà ở của 3 hộ đang nằm trong chỉ giới thu hồi đất của Dự án xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở (số 69 Vũ Trọng Phụng) do Công ty cổ phần Tu bổ di tích trung ương - Vinaremon làm chủ đầu tư. Bởi trước đây, chủ đầu tư Dự án xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ đã xây dựng phương án bồi thường khi thu hồi đất. Mặt khác, các hộ cho rằng có quyền thương lượng giá bồi thường với chủ đầu tư thực hiện dự án thương mại, dịch vụ nên hiện cả 3 hộ chưa đồng tình với mức giá bồi thường theo phương án UBND quận Thanh Xuân phê duyệt.

Nhằm giải quyết dứt điểm việc thu hồi đất đối với 3 hộ gia đình trên, ngày 6-7-2020, UBND thành phố Hà Nội có Thông báo số 241/TB-TP về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng và đối với các hộ dân thuộc phạm vi Dự án xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng nhà ở quận Thanh Xuân, giao UBND quận Thanh Xuân có trách nhiệm thu hồi đất và xây dựng phương án bồi thường đối với 3 gia đình trên. Đến ngày 24-9-2020, UBND quận đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 3 hộ dân, nhưng đến thời điểm này 3 hộ vẫn chưa chấp hành tháo dỡ công trình và nhận tiền đền bù.

Để Dự án cải tạo, mở rộng phố Vũ Trọng Phụng sớm hoàn thiện, ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân cho biết: Ngày 15-9-2020, UBND quận đã có Tờ trình số 70/TTr-UBND, đề nghị UBND thành phố chấp thuận điều chỉnh thời gian thi công các gói thầu đến hết ngày 30-6-2021. Đối với 3 hộ không đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư được phê duyệt vào ngày 24-9-2020, UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất theo quy định trong thời gian tới đây.

Nguyên Hà (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án