Ngày 24/8 tới, theo kế hoạch, Công ty TNHH Định Công (Thành viên Vân Thái Group), chủ đầu tư Dự án tổ hợp thương mại, văn phòng căn hộ Sky Garden Towers (Dự án Sky Garden) sẽ tiếp tục mở bán sản phẩm căn hộ của dự án này.

Tháng 3/2011, Dự án Sky Garden được cấp giấy phép đầu tư. Đến 30/12/2011, Dự án đã được cấp phép xây dựng với tòa tháp đôi cao 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái và 2 tầng hầm.

Một số sàn giao dịch bất động sản cũng đã huy động vốn từ khách hàng dự án này vào khoảng tháng 1/2012 với giá từ 18,1 triệu đồng/m2.

Chủ đầu tư đã quảng cáo Dự án là một “Vườn treo sinh thái trên không” tọa tạc trên diện tích đất 7.000m, là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tháp đôi cao 28 tầng , là đắc địa về vị trí địa lý, an toàn về hạ tầng kỹ thuật, hiện đại về trang thiết bị, linh hoạt về diện tích căn hộ, một không gian xanh - sạch - đẹp, một môi trường lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn và hưởng thụ cuộc sống…

Đáng chú ý, đến thời điểm ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, Dự án vẫn chưa giải phóng mặt bằng xong.

Ảnh công trường xây dựng tòa B, Sky Garden Towers vào cuối tháng 7/2013 (Ảnh: skygarden.vn)

Tháng 9/2012, một số khách hàng gửi đơn đến cơ quan báo chí tố giác Công ty TNHH Định Công có hành vi chiếm dụng vốn của khách hàng, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt vốn góp của khách hàng và vi phạm tiến độ thi công.

Nhiều khách hàng đã đóng tới 40% giá trị hợp đồng và chủ đầu tư tiếp tục “thúc” nộp thêm tiền trong khi dự án vẫn chưa tiến hành xây dựng xong móng.

Khách hàng nhiều lần hẹn gặp Chủ đầu tư để chất vấn tiến độ, đề nghị lấy lại tiền nhưng đều không gặp được đại diện Chủ đầu tư.

Cuối năm 2012, trước sức ép của gần 20 khách hàng, Chủ đầu tư đã lên tiếng “đổ lỗi” nguyên nhân chậm thi công là do…khách quan. Theo đại diện Công ty TNHH Định Công, nguyên nhân thi công chậm là do phía Viện Khoa học công nghệ Tàu thủy chưa giao mặt bằng đúng tiến độ.

Từ thời điểm đầu năm 2013 đến đầu tháng 8/2013, chủ đầu tư cho biết, từ thời điểm này, dự án sẽ được triển khai với tốc độ xây dựng 3 tầng/tháng. Hiện sàn tầng 1 tháp A đã hoàn thành, còn tại khu tòa B cũng đang xây lên tầng 3.

Đầu tháng 8/2013, Chủ đầu tư đã tiếp tục mở bán căn hộ với mức giá 17,2 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Nhưng sau nửa tháng rầm rộ mở thưởng, tiến hành mở bán, Dự án mới chỉ bán được hơn 10 căn hộ.

Ngày 24/8 tới, Dự án Sky Garden tiếp tục mở bán với mức giá hơn 17,1 triệu đồng/m2. Hiện trên nhiều mạng xã hội, web rao vặt nhà đất đã đưa thông tin bán sản phẩm của dự án.

Hữu Tuấn (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.