Từ cuối tuần trước, người dân sống tại ngõ 168 Kim Giang đã tập hợp, phản đối việc rào đường lấy đất dự án Khu đô thị mới Đại Kim do Công ty cổ phần Xây dựng số 2 (Hancico 2) làm chủ đầu tư.

Dân tập trung ra đường sáng 21/1 để phản đối

Đây là con đường nối đường Kim Giang ra Nguyễn Xiển. Đại diện cư dân cho biết, ngõ 168 là huyết mạch của khu dân cư Kim Giang, đã có hơn 200 năm, là đường liên xã Triều Khúc, Hà Đông xưa không phải là tuyến đường tạm.

Tại khu vực này, hai bên đường là đất ruộng, đã bị thu hồi và giải phóng mặt bằng cho dự án. Riêng đoạn cuối của con đường, rất nhiều lần chính quyền và doanh nghiệp đã lấy ý kiến của dân nhưng lần nào 100% dân sở tại đều không đồng ý sẽ cho thu hồi đất tại đây.

Không đồng tình với việc một phần đường ngõ 168 Kim Giang bị rào lại, giao cho chủ đầu tư, các phương tiện giao thông phải đi đường vòng, từ sáng 20/1, người dân đã đổ ra đường phản đối và quyết giữ con đường như cũ.

Cơm trưa để giữ đường

Do vấp phải sự phản đối quá lớn của người dân, chủ đầu tư và chính quyền đã tạm thời phải nhượng bộ, tiếp tục để các phương tiện giao thông lưu thông như cũ.

Đến tối dân vẫn quyết giữ đường

Được biết, Khu dân cư Kim Giang đã 1-2 lần kiến nghị UBND TP Hà Nội, quận Hoàng Mai, phường Đại Kim và Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội giữ nguyên hiện trạng ngõ 168 đoạn thông ra đường Nguyễn Xiển.

ĐTCK
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án