Chủ đầu tư dự án khách sạn 4 sao EDEN ở Đà Nẵng tự ý xây dựng vượt 129 phòng ngủ so với hồ sơ giấy phép được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp.

Báo điện tử VTC News nhận được phản ánh của độc giả về dự án khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng được cấp phép với thiết kế 96 phòng ngủ nhưng trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư tự ý giảm diện tích các phòng ngủ để xây tăng số lượng phòng ngủ lên hơn 200 phòng.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, dự án khách sạn 4 sao kể trên là công trình trình khách sạn EDEN được xây dựng tại lô A2 khu phức hợp đô thị, thương mại và dịch vụ Royal Era 1 nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Công trình khách sạn EDEN được xây dựng ở lô A2 đường Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). (Ảnh: Nguyễn Vương)

Dự án này do Công ty TNHH Minh Thuỳ (có trụ sở chính tại Hà Nội) làm chủ đầu tư và được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép xây dựng số 2362/GPXD ngày 06/12/2016 với quy mô 1 tầng hầm, 22 tầng nổi (trong đó có 1 tầng lửng + mái và 1 tum thang) và 96 tầng ngủ.

Theo thông tin ban đầu, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã cố tình xây dựng sai nội dung giấy phép được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp.

Cụ thể, số lượng phòng ngủ được xây dựng theo giấy phép là 96 phòng ngủ nhưng đơn vị thi công và chủ đầu tư lại tự ý thu hẹp diện tích các phòng để xây tăng số phòng ngủ lên con số 225 (vượt 129 phòng ngủ so với hồ sơ giấy phép được cấp).

Chủ đầu tư và đơn vị thi công công trình khách sạn EDEN tự ý xây dựng vượt 129 phòng ngủ so với hồ sơ giấy phép do Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Được biết, sau quá trình kiểm tra và phát hiện những sai phạm kể trên, UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã lập biên bản ngừng thi công và ban hành quyết định đình chỉ thi công số 216/QĐ-UBND ngày 25/9/2017.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 21/4, trả lời PV VTC News ông Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận thông tin UBND phường Mỹ An ra quyết định đình chỉ thi công đối với công trình kể trên và giao cho lực lượng công an giám sát việc thực hiện quyết định đình chỉ.

Nguyễn Vương (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
         Tham gia nhóm chat cộng đồng