Việc khan hiếm nguồn vật liệu thi công, đặc biệt là đất đắp nền đường khiến việc triển khai thi công dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dự án trọng điểm quốc gia đứng trước nguy cơ bị chậm tiến độ.

Việc thiếu nguồn đất phục vụ đắp nền đường đang có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: P.TÙNG

Loay hoay tìm… đất đắp đường

Gói thầu xây lắp số 3 có chiều dài hơn 35km là một trong 2 gói thầu xây lắp thuộc dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được triển khai thi công trên địa bàn Đồng Nai. Tháng 10-2020, liên doanh nhà thầu gồm Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Công ty TNHH Thương mại xây dựng Trung Chính (liên doanh Vinaconex - Trung Chính), đơn vị trúng thầu gói thầu số 3 đã chính thức triển khai nhân công, máy móc thi công công trình.

Đến nay, các hạng mục của gói thầu đã được liên doanh nhà thầu triển khai thi công để đảm bảo tiến độ cam kết trong hợp đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn đất để phục vụ đắp nền đường. Theo tính toán, gói thầu số 3 cần khoảng 3,4 triệu m3 đất san lấp nhưng đến nay nhà thầu mới chỉ có khoảng 1,2 triệu m3 đất san lấp được tận dụng trong quá trình bóc tách khi thi công tuyến. Đối với hơn 2 triệu m3 đất san lấp còn lại, nhà thầu vẫn đang loay hoay tìm nguồn cung ứng. Trong trường hợp không thể tìm được nguồn đất san lấp còn lại, nguy cơ vào cuối tháng 6 này, việc thi công gói thầu số 3 sẽ bị đình trệ, kéo theo việc ảnh hưởng chung đến tiến độ thi công toàn dự án.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc liên doanh gói thầu số 3 cho hay, khó khăn lớn nhất trong quá trình thi công hiện nay là thiếu nguồn đất phục vụ đắp nền đường. Theo hồ sơ kỹ thuật, nguồn đất san lấp phục vụ thi công gói thầu số 3 được lấy từ 4 mỏ đất trên địa bàn 2 huyện Cẩm Mỹ và Xuân Lộc. Tuy nhiên đến nay, các mỏ này vẫn chưa hoàn thành thủ tục cấp phép khai thác. “Hiện nhà thầu phải đi mua đất trên thị trường để thi công một số đoạn, nhưng đây cũng chỉ là giải pháp tình thế vì khối lượng đất rất hạn chế, cự ly vận chuyển lại xa nên sẽ không đảm bảo phương án tài chính ban đầu” - ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết.

Tương tự, việc thiếu nguồn đất phục vụ đắp nền đường cũng đang gây ra nhiều khó khăn đối với nhà thầu thi công gói thầu xây lắp số 4, dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Gói thầu số 4 có chiều dài 16km, cần gần 1 triệu m3 đất đắp nền đường.

Ông Lê Anh Tuấn, chỉ huy trưởng gói thầu số 4 thuộc liên doanh nhà thầu Công ty CP Xây dựng Thăng Long và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6, đơn vị trúng thầu thi công cho biết, hiện nhà thầu phải mua đất từ mỏ đá Núi Nứa (TP.Long Khánh) để phục vụ thi công, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, đất ở mỏ đá Núi Nứa là đất tầng phủ, có lẫn đá, sau khi khai thác phải nghiền thì mới dùng để đắp nền đường.

Cũng theo ông Lê Anh Tuấn, ngoài việc phải tốn thêm chi phí cho máy móc, nhân công lu dầm để đảm bảo yêu cầu chất lượng, cự ly vận chuyển đất từ mỏ đá Núi Nứa về công trường lên đến 20km cũng khiến giá đất tăng rất cao. “Mỗi mét khối đất mua ở mỏ đá Núi Nứa có giá 88 ngàn đồng nhưng vận chuyển về đến công trường thì tăng lên 148 ngàn đồng. Trong khi đó, theo hồ sơ đã được duyệt, mỗi mét khối đất phục vụ gói thầu số 4 có giá khoảng 80 ngàn đồng. Giá đất tăng cao khiến nhà thầu gặp nhiều khó khăn” - ông Lê Anh Tuấn cho biết.

Cần giải pháp hiệu quả hơn

Ông Nguyễn Công Hợp, Phó trưởng phòng Quản lý dự án 2, Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ GT-VT), chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, đối với đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhu cầu về đất san lấp phục vụ thi công vào khoảng 2,9 triệu m3, chưa tính khối lượng đất tận dụng, điều phối trong tuyến.

Theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật, trên địa bàn Đồng Nai có tổng số 10 mỏ đất đắp nền đường với trữ lượng khoảng 9 triệu m3. Tuy nhiên, trong số các mỏ đất nói trên, hiện mới chỉ có 3 mỏ được cấp phép khai thác với trữ lượng thực tế chỉ khoảng 1,25 triệu m3.

Cũng theo ông Nguyễn Công Hợp, hiện nay, phần lớn đất phục vụ đắp nền đường chủ yếu là đất tận dụng, điều phối trong quá trình thi công. Trong khi đó, đất từ các mỏ đưa vào thi công rất ít. “Do khó khăn về nguồn đất đắp và để đảm bảo tiến độ công trình, thời gian qua các nhà thầu cũng đã chủ động khảo sát, tìm kiếm nguồn đất đắp tại 6 vị trí dọc tuyến, chủ yếu vận chuyển bằng đường nội bộ trong tuyến. Nguồn đất đắp này cơ bản thuộc quyền sử dụng của các hộ dân” - ông Hợp cho biết.

Phó giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Ngọc Hưng cho hay, theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật, có 7 mỏ đất được quy hoạch để cung cấp nguồn đất phục vụ thi công đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Sở TN-MT cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án Thăng Long để hướng dẫn các nhà thầu về thủ tục xin cấp phép khai thác các mỏ đất. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới chỉ có 1 đơn vị liên hệ để thực hiện các thủ tục. “Sở TN-MT sẽ tạo điều kiện để rút ngắn thời gian cấp phép. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng phải chỉ đạo các nhà thầu liên hệ để được hướng dẫn” - ông Hưng cho hay.

Trên thực tế, do dự án xây dựng Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án trọng điểm quốc gia nên Đồng Nai cũng đã ưu tiên các giải pháp hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công. Đối với nguồn vật liệu san lấp, UBND tỉnh đã có văn bản kiến nghị Chính phủ đơn giản hóa thủ tục cấp phép hoạt động khai thác vật liệu san lấp phục vụ các công trình trọng điểm. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Ngọc Hưng, việc khai thác đất san lấp chịu sự điều chỉnh của rất nhiều luật như: Luật Đất đai, Luật Khoáng sản, Luật Môi trường, Luật Đầu tư. Do đó, việc thực hiện phải tuân thủ các luật trên.

Tại buổi họp nghe báo cáo đánh giá nhu cầu và giải pháp khai thác vật liệu san lấp phục vụ thi công dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây ngày 3-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, do là dự án trọng điểm nên Đồng Nai ưu tiên các giải pháp gỡ vướng đối với nhu cầu vật liệu, nhất là nguồn đất đắp. Tuy nhiên, do các nhà thầu không chủ động thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác đối với các mỏ đất nên Ban Quản lý dự án Thăng Long cần chỉ đạo các nhà thầu gấp rút thực hiện các thủ tục cấp phép để đảm bảo nguồn vật liệu của dự án. Để giải quyết nhu cầu trước mắt, tránh việc phải ngưng thi công do thiếu nguồn đất đắp, Đồng Nai sẽ giải quyết cho chủ đầu tư một số vị trí khai thác đất theo mục đích cải tạo đất nông nghiệp. “Giải pháp căn cơ, lâu dài vẫn phải hoàn thiện các thủ tục cấp phép đối với các mỏ đất để đảm bảo nguồn cung vật liệu cho quá trình thi công” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99km, đi qua 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Trong đó, đoạn qua địa bàn Đồng Nai dài 51,3km. Dự án đã chính thức được khởi công xây dựng vào cuối tháng 9-2020, thời gian thi công theo hợp đồng là 24 tháng.
Phạm Tùng (Báo Đồng Nai)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án