Tuyến đường ngang nối với đường trục xã đã được đắp lên khá cao.
Sau khi Infonet đăng bài: “Công trình đang mời thầu, đã có doanh nghiệp nhảy vào thi công”, chính quyền địa phương và doanh nghiệp đã khẩn trương triển khai khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, một vị lãnh đạo huyện lại có cái nhìn trái chiều.
Chiều 18/6, trao đổi với PVInfonet, ông Lê Xuân Lành, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân thông tin, sau khi có bài báo phản ánh, sáng 18/6, UBKT Tỉnh ủy giao cho UBKT Huyện ủy về địa phương để nắm bắt vụ việc.
Xem thêm: Thông tin bđs hà tĩnh
“Đoàn công tác tiến hành xác minh trình tự thủ tục trong tổ chức đấu thầu có đảm bảo không; kiểm tra hiện trường khu hạ tầng xem doanh nghiệp có đổ đất hay không? Sau khi xem xét, Đoàn khẳng định vụ việc đúng như thông tin bài báo phản ánh”, ông Lành nói.
Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân giải thích: “Nhà chị Niên (Công ty TNHH Hào Niên - PV) có 2.340m2 đất ở phía cuối hạ tầng khu dân cư Hồ Mạ. Do địa hình thấp trũng, thường xuyên bị ngập nên có nguyện vọng đổ đất nâng vườn. Ban đầu chỉ làm trong khuôn viên, sau đó tự ý đổ ra những tuyến đường khác nên xã đã lập biên bản đình chỉ”.
Tuyến đường bê tông của thôn Trung Thượng (phía Bắc của dự án) đã được bóc phong hóa sâu khoảng 50cm, và đổ một lớp đất đồi làm móng nền.
“Ngày 4/6, chúng tôi đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động, yêu cầu trong vòng 15 ngày phải trả lại nguyên hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, động thái khắc phục chưa kịp thời lắm”, ông Lành chia sẻ.
Cũng theo ông Lành, doanh nghiệp biết đổ đất như thế là sai quy định nên sáng 18/6 đã điều xe, máy xúc đất ở tuyến đường dự án, đổ vào trong vườn nhà bà Niên. Còn đối với tuyến đường của thôn thì doanh nghiệp hứa sẽ khắc phục.
Trong khi đó, một lãnh đạo huyện Kỳ Anh lại có quan điểm rất 'cởi mở' về vụ việc.
“Đấu thầu ai trúng thì làm. Anh nào bỏ tiền làm mà không trúng thầu thì mất tiền. Cho họ cứ làm đi. Tôi đến đó xem rồi, cũng trao đổi với Chủ tịch xã là kệ. Nếu có căn cứ sai phạm thì mình mới "bắt" được, còn đây họ làm thì kệ họ. Hôm sau không trúng thầu thì họ mất tiền. Còn biết ai có hành vi thông thầu thì bắt anh đó, thế thôi", vị lãnh đạo huyện nói.
-
Khởi công cao tốc nối Nghệ An và Hà Tĩnh hơn 11.000 tỷ đồng
CafeLand - Sáng 22/5, đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), UBND tỉnh Hà Tĩnh và doanh nghiệp liên quan đã tổ chức lễ khởi công Cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ.



-
Chỉ đạo của tỉnh Hà Tĩnh về việc đề xuất thực hiện dự án điện gió của Vingroup
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 5668/UBND-KT2 về việc đề xuất thực hiện dự án điện gió của Vingroup.
-
Sắp khởi công khu công nghiệp hơn 13.200 tỷ đồng tại Hà Tĩnh
Theo danh sách vừa đăng ký của UBND tỉnh Hà Tĩnh, dịp 2/9 tới tỉnh sẽ khánh thành 1 dự án và khởi công 3 dự án, trong đó có Khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng với tổng vốn đầu tư hơn 13.200 tỷ đồng....
-
Cơ hội phát triển mới cho Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chỉ đạo về việc lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng.