CafeLand – Dân cư thưa vắng, hạ tầng xuống cấp, phần lớn diện tích đất để cỏ mọc um tùm… là tình trạng tại dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (quận 9) sau hơn 15 năm được phát triển.

Dự án được phê duyệt từ năm 2001 có quy mô 82ha. Đây hứa hẹn là khu đô thị kiểu mẫu với nhiều hạng mục gồm biệt thự, nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại, công viên, trường học…

Công ty Cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) được chọn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hơn 78ha tại dự án. Tuy nhiên, sau 17 năm triển khai, dự án này vẫn chưa thể hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Cư dân vào ở tại đây cũng rất thưa thớt.

Có mặt tại dự án Bắc Rạch Chiếc, chúng tôi ghi nhận một số hạng mục hạ tầng đã bắt đầu xuống cấp, phần lớn diện tích đất chỉ để cỏ dại mọc. Các tiện ích như công viên, trường học... chưa thấy xuất hiện.

Chỉ vào một số ngôi nhà đang xây dựng, một người dân cho biết, trước đây dự án rộng lớn này chỉ lác đác vài căn nhà, một số người vào xây nhà ở nhưng rồi bán đi vì quá hoang vắng.

“Đường xá xuống cấp, rác thải, tình trạng an ninh bất ổn, trộm cắp khiến cho người dân luôn sống trong bất an”, người này nói.

CafeLand ghi nhận một số hình ảnh tại dự án Bắc Rạch Chiếc:

Phần lớn diện tích dự án vẫn để cỏ mọc dại

Một góc dự án cỏ mọc um tùm

Cây dại mọc xâm lấn hạ tầng kỹ thuật

Tình trạng đã kéo dài suốt nhiều năm qua

Con đường nham nhở bên rong dự án

Dự án thưa thớt nhà dân về ở

Một con đường trở thành bãi rác

Bên trong dự án vắng bóng các tiện ích

Khu công viên hiếm hoi được xây dựng nhưng bị bỏ hoang, hư hỏng

Không riêng Bắc Rạch Chiếc, nhiều dự án đất nền quy mô, được quy hoạch hàng chục năm nhưng đến nay vẫn chủ yếu để nuối cỏ cho bò.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
thương thiên     thương thiên - 10/01/2018 4:41 PM     Trả lời

Và đến bao giờ người dân chúng tôi mới có được giấy chủ quyền khi đang sống trong chung cư Bắc Rạch chiếc. Đến thời điểm này 10/01/2018 người dân chúng tôi đi lại sinh hoạt về ban đêm rất lo sợ , vì đường sá xuống cấp, không có hệ thống chiếu sáng trên nhiều tuyến đường. rất mong các cơ quan có trách nhiệm để tâm tới cho người dân được nhờ . Nhất là nhà chức trách quận 9.

 (0 (0)

thương thiên     thương thiên - 22/11/2017 11:44 AM     Trả lời

Còn một vấn đề mà báo chưa nói đến . Đó là việc nhập nhằng giải quyết giấy tờ nhà đất cho các hộ mua đất mua nhà chung cư. Người dân hỏi thì chủ đầu tư lúc trả lời thế này lúc trả lời thế khác, làm người dân rất hoang mang. đề nghị báo cho Biên tập viên đến tìm hiểu và giúp chúng tôi làm sáng tỏ. Hãy đến chung cư Bắc rạch Chiếc nhé.

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án