Nhiều trường hợp khách hàng được Công ty Housing Group hứa trả tiền bằng văn bản rồi... im lặng với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Hiện trạng dự án Chung cư B5 Cầu Diễn đang làm phiền lòng không ít khách mua nhà

Sau khi Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đăng tải thông tin về "Dự án chung cư B5 Cầu Diển: Phát lộ “khối u” khủng”, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều thông tin phản hồi từ đối tác, khách hàng của dự án này, trong đó có những người là cán bộ ngân hàng.

Theo đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group) đã lần lữa, thất hẹn trả nợ của khách hàng mỗi người hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Trần Văn H, cán bộ của Ngân hàng V – đồng thời là một khách hàng góp vốn vào dự án này, ông H đã rất nhiều lần đến trụ sở Công ty Housing Group tại Km 19, Đại lộ Thăng Long, KCN Thạch Thất, huyện Quốc Oai, Hà Nội để gặp Tổng giám đốc Công ty là bà Châu Thị Thu Nga để yêu cầu rút vốn, nhưng bà Nga đều tìm cách từ chối không gặp.

Ông H cho biết, theo thỏa thuận vay vốn số 797/TTVV ký ngày 16/9/2011 giữa Houngsing Group với ông Trần Văn H, Housing Group vay của ông này số tiền là 371.250.000 đồng trong thời gian 12 tháng với lãi suất 0,6%/tháng/số dư nợ cho vay và không thay đổi trong suốt thời gian vay để đầu tư xây dựng Dự án B5 Cầu Diễn.

Từ thời điểm ngày 9/11/2012 (khi hợp đồng góp vốn đáo hạn), ông H đã rất nhiều lần có công văn gửi Công ty Housing Group đề nghị rút vốn theo thỏa thuận đã ký nhưng yêu cầu của ông H không được đáp ứng.

Trước yêu cầu rút vốn hết sức gắt gao từ phía khách hàng Trần Văn H, ngày 28/1/2013, Housing Group cử ông Đinh Phúc Tiếu – Phó Tổng giám đốc làm việc với khách hàng để thống nhất trả nợ vay theo Thỏa thuận vay vốn số 797/TTVV ký ngày 16/9/2011 giữa Houngsing Group với ông Trần Văn H.

Dù hợp đồng vay vốn đã đáo hạn, Housing Group vẫn giữ của khách hàng số tiền nhiều tỷ đồng

Theo Biên bản làm việc số 50/BBLV – HS giữa ông Đinh Phúc Tiếu – Phó Tổng giám đốc Housing Group và ông Trần Văn H ngày 28/1/2013, Housing Group đồng ý hoàn trả tiền vay cho ông H thành 2 lần.

Lần 1, thời gian là ngày 20/3/2013 với số tiền gốc là 200 triệu đồng chẵn.

Lần 2 là ngày 4/4/2013 với số tiền gốc là 171.250.000 đồng và số tiền lãi (tính từ ngày 16/9/2011 đến ngày 16/3/2013 trên tổng số tiền vay) là 40.095.000 đồng.

Trong khoảng thời gian từ ngày thanh toán lần 1 đến thanh toán lần 2, nếu Housing Group đã hoàn thành xong và có hồ sơ thông báo thể hiện việc hoàn thành hạng mục nền móng các tòa nhà trong công trình “Khu chung cư B5 – thị trấn Cầu Diễn – Từ Liêm, Hà Nội” để cung cấp cho khách hàng Trần Văn H, 2 bên sẽ thỏa thuận ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án này và giá mua bán sẽ không cao hơn 14,5 triệu đồng/m2 (bao gồm cả VAT).

Đến ngày 13/5/2013, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất là bà Châu Thị Thu Nga tiếp tục ký Công văn số 161/2013 – CV – HS gửi ông Trần Văn H, hứa hoàn trả lại số tiền góp vốn theo Thỏa thuận số 797/TTVV theo lịch trình là: từ ngày 27/5/2013 đến ngày 31/5/2013, Công ty Housing Group thanh toán 200 triệu đồng; từ ngày 10/6 đến ngày 15/6/2013, Housing Group sẽ thanh toán cho khách hàng này toàn bộ số tiền gốc và lãi còn lại, tính đến ngày 1/6/2013.

Thỏa thuận là như vậy, nhưng phải đến ngày 7/6/2013, ông H mới nhận được số tiền thanh toán là 100 triệu đồng, tương đương một nửa số tiền cam kết thanh toàn lần 1.

Toàn bộ số tiền gốc còn lại (271.250.000 đồng) và tiền lãi (46.725.550 đồng) theo hợp đồng góp vốn của ông H với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất, đến nay Housing Group vẫn từ chối hoàn trả cho khách hàng.

Ông H cũng cho biết, trường hợp bị Công ty Housing Group “delay” thanh toán không chỉ có mình ông, mà có hàng chục khách hàng khác cũng có tình cảnh tương tự.

“Điều này có hai khả năng. Một là, Hosing Group có tiền nhưng cố tình không hoàn trả khách hàng theo hợp đồng; Hai là, tình hình tài chính của Hosing Group đang không ổn?”, ông H, lo lắng.

Hà Quang (Báo Đầu Tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn