Dự án chưa hoàn thành thủ tục pháp lý nhưng chủ đầu tư dự án Artemis ở số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) đã có thông báo tới các bộ phận của công ty được phép bán căn hộ…

Dự án Artemis ở số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) hiện đã xây dựng gần xong phần thô nhưng chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý. Ảnh: Khôi Nguyên

Theo tìm hiểu của PV Infonet, khu đất xây dựng dự án Artemis ở số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) có nguồn gốc là đất quốc phòng do Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý, sử dụng diện tích khoảng 8.950m2. Tuy nhiên, khu đất này chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng nên Bộ Quốc phòng đã quyết định phê duyệt phương án sử dụng khu đất này vào mục đích kinh tế.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần ACC – Thăng Long (thuộc Bộ Quốc phòng) dự án Artemis gồm 3 tầng hầm, 6 tầng trung tâm thương mại và 18 tầng căn hộ. Dự án được khởi công vào quý 1/2015, dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

Tại quyết định khởi công dự án số 469/QĐ-BTL ngày 12/2/2015 thì dự án có tên là: Trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cho thuê. Chủ đầu tư và là đơn vị trực tiếp quản lý đất quốc phòng là Tổng Công ty xây dựng công trình Hàng không ACC. Đơn vị chủ quản đất quốc phòng là Quân chủng Phòng không - Không quân. Đơn vị triển khai thực hiện là Công ty CP ACC – Thăng Long.

Sau khi Quân chủng Phòng không - Không quân có tờ trình báo cáo đề nghị Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất quốc phòng tại số 3 đường Lê Trọng Tấn sang hình thức BT (Xây dựng - Chuyển giao) thì đến ngày 30/11/2015 mới được Thủ tướng cho phép Quân chủng PK-KQ tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình kiến trúc của Quân chủng theo hợp đồng BT.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng PK-KQ thực hiện và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án theo quy định. Đồng thời, việc chuyển mục đích sử dụng đất tại số 3 Lê Trọng Tấn thực hiện theo quy định của pháp luật đất đai.

Bộ Quốc phòng đã có văn bản giao cho Công ty CP ACC – Thăng Long làm chủ đầu tư thực hiện dự án nói trên.

Tuy nhiên, trước khi có văn bản cho phép của Thủ tướng thì ngày 9/7/2015, Lãnh đạo Công ty CP ACC – Thăng Long đã có thông báo về kế hoạch bán căn hộ tại dự án Artemis tới các bộ phận.

Cụ thể, Ban Giám đốc Công ty CP ACC – Thăng Long thông báo “Bộ phận bán hàng được phép bán các căn hộ của dự án Artemis đến hết ngày 11/7/2015…. Từ ngày 13/7/2015 đến hết ngày 17/9/2015 ngưng việc bán hàng… Từ ngày 18/9/2015 tăng giá 5% tất cả các căn hộ còn lại và bán qua sàn”.

Theo Luật sư Phạm Ngọc Minh, Công ty Luật TNHH Everest, việc Công ty CP ACC – Thăng Long thông báo các bộ phận được phép bán căn hộ tại dự án Artemis trước khi được Thủ tướng cho phép lập dự án và khi chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án là trái luật.

Infonet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn