Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq giảm điểm do những nỗi lo liên quan đến ngành công nghệ. 39 nghìn lao động trong lĩnh vực tư nhân bị sa thải trong tháng 9/2010.
Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 22,93 điểm tương đương 0,21% lên 10.967,65 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 0,78 điểm tương đương 0,07% xuống 1.159,97 điểm.

Chỉ số Nasdaq hạ 19,17 điểm tương đương 0,8% xuống 2.380,66 điểm.

Theo thông báo mới nhất từ ADP Employer Services, các công ty tại Mỹ bất ngờ sa thải 39 nghìn việc làm trong tháng 9/2010. Các chuyên gia đã dự báo đã có thêm 20 nghìn lao động được tuyển dụng.

Ngày thứ Sáu tuần này, báo cáo về thị trường việc làm Mỹ tháng 9/2010 sẽ được công bố. Các chuyên gia dự đoán số người được tuyển dụng trong tháng 9 đạt 75 nghìn.

Cổ phiếu Equinix hạ 33% sau khi hãng này công bố doanh thu tại trung tâm dữ liệu Internet trong quý 3/2010 sẽ không quá 330 triệu USD trong khi đó dự báo của các chuyên gia là 336,6 triệu USD.

Cổ phiếu ngân hàng M&T Bank Corp hạ và Allied Irish Banks giảm sâu sau khi công bố bán cổ phần.

Cổ phiếu General Electric tăng 2,2% sau khi hãng hoàn thành thâu tóm công ty sản xuất thiết bị khai thác dầu Dresser. Cổ phiếu hãng nhôm lớn nhất Mỹ Alcoa tăng 1,9% trước thềm hãng công bố kết quả kinh doanh quý vào ngày hôm nay.

Trong tuần qua, ông William Dudley, chủ tịch FED tại New York và ông Eric Rosengren, chủ tịch FED tại Boston và ông Charles Evans, chủ tịch FED tại Chicago, đã ủng hộ quyết định kích thích kinh tế của FED.

Bài phát biểu của chủ tịch FED tại New York vào ngày 01/10/2010 đã phát đi tín hiệu quan trọng rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ khởi động lại chương trình mua tài sản trong buổi họp lần tới của FED diễn ra vào ngày 02 và 03/11/2010.

Dù chỉ tăng nhẹ trong phiên ngày hôm qua, Dow Jones ở mức cao và có thể coi như tín hiệu về sức tăng mạnh trên thị trường. Tuy giẻm điểm nhưng chỉ số S&P 50 duy trì trên mức 1.150 điểm đến ngày thứ 2 liên tiếp.

Ông Bruce Bittles, trưởng bộ phận đầu tư tại Robert W. Baird & Co ở Nashville, nhận xét: “Phiên ngày thứ Sáu, thị trường sẽ vẫn hưởng lợi dù báo cáo về thị trường việc làm có như thế nào. Nếu báo cáo gây thất vọng, người ta sẽ nghĩ ngay đến gói kích thích mới từ FED. Nếu báo cáo khiến người ta lạc quan, người ta tin vào việc kinh tế Mỹ đã tăng trưởng phần nào tốt hơn.”

Phiên ngày hôm qua, chỉ số cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô thuộc S&P 500 tăng 0,8%. Chỉ số GSCI của 24 loại hàng hóa leo lên mức cao nhất trong gần 2 năm bởi dự báo Ngân hàng Trung ương trên thế giơi sẽ tiếp bước Ngân hàng Trung ương Nhật trong việc tăng cường mua nợ chính phủ để củng cố đà phục hồi kinh tế.

Ngày thứ Tư, khối lượng giao dịch trên các sàn NYSE, the American Stock Exchange và Nasdaq đạt 7,25 tỷ cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với con số 9,65 tỷ cổ phiếu trung bình của năm 2009.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

3h chiều: Tín dụng tiêu dùng

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm Mỹ tháng 9/2010
Cafeland.vn - Theo WSJ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.