Thị trường thất vọng với thông tin số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền đi xuống và FED công bố kinh tế một số khu vực chững lại.
Dow Jones hạ nhẹ xuống dưới 10.500 điểm

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 39,81 điểm tương đương 0,38% xuống 10.497,88 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 7,71 điểm tương đương 0,69% xuống 1.106,13 điểm.

Chỉ số Nasdaq hạ 23,69 điểm tương đương 1,04% xuống 2.264,56 điểm.

Cổ phiếu công ty nhóm ngành y tế, tài chính, công nghệ kéo thị trường đi xuống với mức giảm 0,93%; 0,58% và 0,84%.

Phiên hôm qua, các chỉ số giảm điểm nhẹ ngay từ đầu phiên, đà giảm điểm mạnh dần khi càng gần về cuối phiên giao dịch.

Trên sàn NYSE, số lượng cổ phiếu giảm điểm nhiều gấp đôi số cổ phiếu tăng điểm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 5/2.

Khối lượng giao dịch trên các sàn đạt 7,11 tỷ cổ phiếu từ mức 9,65 tỷ cổ phiếu – mức khối lượng giao dịch trung bình của năm 2009.

Các chỉ số tương lai tăng điểm trước giờ giao dịch ngày hôm qua nhưng sau đó đảo chiều đi xuống khi Bộ Thương mại công bố tổng số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tháng 6/2010 bất ngờ giảm, nhu cầu máy bay vốn thường hay biến động đi xuống. Trong khi đó, các chuyên gia đã dự báo số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền sẽ tăng 1%.

Các chỉ số chính trên thị trường giảm sâu hơn sau khi khảo sát kinh tế các vùng của FED – Beige Book cho thấy lĩnh vực bất động sản thương mại và việc chương trình tín dụng thuế dành cho người mua nhà chấm dứt ảnh hưởng xấu lên kinh tế một số vùng.

Diễn biến chỉ số công nghiệp Dow Jones phiên ngày thứ Tư (Nguồn:Bloomberg)

FED tuyên bố: “Hoạt động kinh tế nhìn chung tiếp tục tăng trưởng so với lần công bố khảo sát gần nhất. Tuy nhiên 2/12 khu vực công bố kinh tế vẫn duy trì ổn định và 2 khu vực khác công bố đà tăng trưởng chững lại.”

Chỉ số cổ phiếu của các công ty công nghiệp hạ 0,2%. Cổ phiếu GE hạ 0,8%.

Ông Ryan Detrick, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp tại tại Schaeffer's Investment Research, nhận xét: “Khi thị trường đã tăng điểm ấn tượng như thời gian qua, có thể thấy nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chốt lời và thông tin đưa ra từ khảo sát kinh tế các vùng đã khởi đầu làn sóng bán ra cổ phiếu. Lợi nhuận doanh nghiệp cho đến nay vẫn tốt thế nhưng nền kinh tế nói chung vẫn trì trệ, không hồi phục nhanh như chúng ta đã hy vọng.”

Mức trung bình 200 ngày của S&P 500 hiện ở khoảng 1.114 điểm. Theo các chuyên gia, nếu duy trì trên mức 1.100 điểm, S&P 500 có thể lên mức 1.150 điểm nếu các yếu tố căn bản hỗ trợ tốt. Một số nhà đầu tư đang lo lắng trước thềm thông tin số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần công bố hôm nay và số liệu GDP Mỹ quý 2/2010 công bố ngày mai.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

Ngày thứ Sáu:

8h30 sáng: Số liệu về GDP Mỹ quý 2/2010

9h45 sáng: Chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Chicago

9h55 sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Cafeland.vn
Theo Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.