CafeLand - Phiên giao dịch 26/11, hai chỉ số tiếp tục giữ vững sắc xanh nhờ một số cổ phiếu lớn tiếp tục tăng giá. Đáng chú ý, dòng tiền trong phiên này chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản.

Ảnh minh họa.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 509,16 điểm, tăng 2,70 điểm . Tổng khối lượng giao dịch đạt 93,482 triệu đơn vị, trị giá 1,363,37 tỷ đồng. Toàn sàn có 134 mã tăng, 74 mã giảm và 96 mã đứng giá.

Dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu lớn và nhỏ thuộc nhóm bất động sản và xây dựng như ITA, FLC, IJC, HQC… Trong đó, mã ITA tăng 3,1% lên 6.700 đồng/CP và khớp lệnh nhiều nhất sàn HOSE, đạt 6,51 triệu đơn vị. FLC giữ giá tham chiếu và cũng khớp được tới 4,12 triệu đơn vị. Mã IJC đã chạm mức giá trần và cũng khớp được hơn 3,8 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí như PTL, PXI, PXL, PXM cũng đã đồng loạt tăng trần trong phiên này. Các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HOSE là HVX tăng 300 đồng lên 4.600 đồng/cp, khối lượng giao dịch đạt 1.650 đơn vị.

Bên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đứng ở mức 64,90 điểm, tăng 0,07 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 34,686 triệu đơn vị, trị giá 256,680 tỷ đồng. Toàn sàn có 115 mã tăng, 75 mã giảm và 189 mã đứng giá. Chỉ số HNX30-Index tăng 0,01 điểm (0,01%), lên mức 122,92 điểm, với 10 mã tăng, 6 mã giảm và 14 mã đứng giá. Cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HNX là CID, tăng 400 đồng lên 4.400 đồng/cp, khối lượng giao dịch đạt 100 đơn vị.

Với diễn biến thị trường như hiện nay, nhà đầu tư được khuyến cáo thận trọng khi nắm giữ các cổ phiếu đầu cơ. Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank (MSBS) nhận định, trong ngắn hạn, rủi ro tiềm ẩn khá lớn. Điều này có nghĩa nhà đầu tư nên cẩn trọng với danh mục đầu tư: giảm nhanh tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ, thị giá thấp, thay thế bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu cơ bản tốt.

Theo Công ty chứng khoán FPT ( FPTS), với các cổ phiếu Bluechips vẫn luôn phát huy vai trò đỡ giá mỗi khi thị trường có dấu hiệu bán mạnh thì khả năng xuất hiện đà giảm mạnh của thị trường là không cao, tuy nhiên áp lực bán mạnh có thể sẽ diễn ra ở nhóm các cổ phiếu đầu cơ đã tăng mạnh gần đây. Theo đó, việc giảm tỷ lệ nắm giữ đối với các cổ phiếu đầu cơ sẽ tiếp tục được FPTS khuyến nghị.

Công ty Chứng Khoán SHB (SHBS) cho rằng, sẽ mất khoảng thời gian không nhỏ từ nay cho đến cuối tuần để có thể hấp thụ hết lượng cung mà tuần giao dịch vừa qua tạo nên, nhưng với sự dịch chuyển tích cực của dòng tiền trong các phiên giao dịch gần nhất và những dấu hiệu khá là tích cực về thông tin vĩ mô: CPI, Lãi suất … dòng tiền vẫn sẽ ở lại với thị trường. Tiếp tục tích lũy để tạo đà tăng trưởng bền vững, đó là quan điểm mà SHBS đang đánh giá khá cao về thị trường trong thời gian tới.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.